Xác định người lộ thông tin cô dâu 61 tuổi: Lời cứng

(Gia đình) - Sau khi làm việc với lãnh đạo phường, bà Sao cho biết đã xác định được nữ cán bộ địa chính chụp ảnh giấy đăng ký kết hôn của bà.

Liên quan tới việc bà Lê Thị Thu Sao (61 tuổi, trú tại phường Sông Bằng, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) tố cáo cán bộ phường làm lộ thông tin cá nhân khi bản đăng ký kết hôn với chồng là Đặng Hoa Cương (26 tuổi) bị tung lên mạng xã hội làm ảnh hưởng lớn đến uy tín cá nhân, tối 10/7, trao đổi với PV, bà Sao cho biết trong ngày bà đã có 2 buổi làm việc với lãnh đạo UBND phường Sông Bằng.

Theo đó, trả lời bà Sao, Chủ tịch UBND phường Sông Bằng cho hay, hiện nay đã xác định được cán bộ làm lộ thông tin của bà. Đó là một nữ cán bộ địa chính. Tuy nhiên phía UBND phường chưa tiết lộ danh tính của người này.

Xac dinh nguoi lo thong tin co dau 61 tuoi: Loi cung
Bà Sao tố cáo cán bộ phường làm lộ thông tin cá nhân của bà

"Phía phường có gọi tôi lên cùng một số cán bộ có gửi lời xin lỗi, sau đó hỏi ý kiến tôi muốn giải quyết sự việc ra sao. Tôi nói rằng, tôi bị ảnh hưởng không nhỏ đến danh dự, bị người ta chửi rất nhiều trong những ngày qua thì bây giờ không chỉ 1 câu xin lỗi là xong.

Bây giờ luật pháp có những điều lệ, quy định như thế nào thì phải xử nghiêm theo đó, đúng người đúng tội. Để cán bộ đó biết công việc của mình phải như thế nào", bà Sao nói cứng.

Theo thông tin bà nắm được, mục đích của việc nữ cán bộ trên chụp lại ảnh giấy đăng ký kết hôn của bà là để trêu chọc 2 nữ đồng nghiệp trong cơ quan, lớn tuổi nhưng chưa lấy chồng.

"Nữ cán bộ này không có ý đăng tải lên Facebook mà chỉ gửi vào nhóm kín gồm các cán bộ trong cơ quan trên Zalo gồm 20 người. Trong đó lại có 1 cán bộ khác lấy ảnh gửi cho người bạn, sau đó người bạn đó đi chia sẻ", bà Sao nói thêm.

Bà Sao cho hay, trong lần thứ 2 bà lên phường làm việc, ngoài chủ tịch phường còn có 2 cán bộ khác bên phòng Tư pháp cũng đã đứng ra xin lỗi.

Xac dinh nguoi lo thong tin co dau 61 tuoi: Loi cung
Ảnh cưới của vợ chồng bà Sao

"Anh Thủy (cán bộ tư pháp) đã đứng ra xin lỗi và có hỏi tôi hướng giải quyết vụ việc với anh này, tôi có yêu cầu cán bộ này phải viết bản tường trình, nhận lỗi của mình. Tuy nhiên anh này từ chối, không đồng ý làm việc đó.

Tôi có nói, vậy anh không viết bản tường trình với tôi thì anh phải viết với người khác. Như vậy là anh từ chối làm việc với tôi, vậy thì tôi không thể bỏ qua. Anh xin lỗi thì anh phải đền bù danh dự cho tôi, phải viết bản tường trình để tôi đăng tải lên Facebook cho mọi người cùng biết, vậy không lấy lại danh dự cho tôi bằng cách nào?", bà Sao hỏi lại.

Bà chủ Spa cũng chia sẻ, những ngày qua bà đã phải chịu bao nhiêu ấm ức khi cộng đồng mạng lên tiếng chễ giễu, chê bai, thậm chí xỉ nhục bà về việc lấy chồng trẻ. Bước chân ra khỏi nhà là bị suốt ngày bị hỏi han, soi mói.

"Nhiều ngày qua tôi phải chịu áp lực nhiều. Giờ tôi còn khỏe, chứ vài hôm nữa tôi ốm ra lại bảo tôi ăn vạ. Đến lúc đó thì đền bù bằng cách gì?", bà Sao ấm ức.

Cô dâu tại Cao Bằng cũng thẳng thắn chia sẻ, để giải quyết sự việc này bà không cần tiền mà cần phải làm đúng người, đúng tội.

"Khi không được giải quyết thỏa đáng, thì chính UBND phường phải có trách nhiệm chuyển lá đơn của tôi lên đơn vị cấp trên để tiếp tục giải quyết chứ tôi không phải đi rút về rồi đi gửi chỗ khác. Tôi đã nói như vậy với cán bộ tại phường", bà Sao nói rắn.

Hoàng Trang

Thứ Tư, 11/07/2018 13:51

Sự Kiện