Hình ảnh hố tử thần rộng 10m ở Quảng Ninh

(Đời sống) - Ngày 21/8, ở khu dân cư Thủy Sơn (phường Cẩm Sơn, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) xuất hiện hàng loạt “hố tử thần” do đất lún, sụt. Miệng hố rộng nhất hơn 10m, sâu hơn 5m. Gần 10 hộ dân đã di dời khẩn cấp.

Chủ tịch UBND phường Cẩm Sơn, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, cho biết: Rạng sáng ngày 21/8, tại khu Thủy Sơn, phường Cẩm Sơn bất ngờ xuất hiện nhiều “hố tử thần” do đất lún, sụt ngay sát đường đi và khu dân cư. Lo sợ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản, gần chục hộ dân đã phải sơ tán khẩn cấp.

"Hố tử thần" xuất hiện ở khu dân cư Thủy Sơn vào sáng nay 21/8

Người dân khu vực này cho biết, hiện tượng lún, sụt bắt đầu xuất hiện vào khoảng 5h sáng ngày 21/8. Người đầu tiên phát hiện ra sự việc là ông Lưu Đình Sơn, ở tổ 3, khu Thủy Sơn.

Khi thức dậy, ông Sơn mở cửa nhà nhưng không sao mở được vì tường nhà lún đè chặt lấy cửa. Ông Sơn đã phải huy động hàng xóm phá cửa thì mới ra được. Ngay sau đó, tại đây xuất hiện một ổ gà nhỏ, ngay cạnh đường đi trong khu dân cư rồi vỡ ra tạo thành một hố sâu.

Đến trưa 21/8, hiện tượng lún, sụt vẫn tiếp tục xảy ra tại khu vực này. Tổng cộng trong khu dân cư và vườn nhà dân đã xuất hiện 5 “hố tử thần”. Miệng “hố tử thần” rộng nhất cũng hơn 10m, sâu hơn 5m.

Cùng với việc xuất hiện “hố tử thần” thì gần chục ngôi nhà tại khu Thủy Sơn bị nứt tường, sân nhà, bếp… Trong đó, dãy nhà trọ của bà Minh Xuân đã bị nứt toàn bộ tường, chân móng đã bị rỗng toàn bộ. Cả 4 ngôi nhà trọ có thể sập bất cứ lúc nào.

Một phần tường và cánh cổng của nhà dân đổ sập do nằm trên hố tử thần
Một phần tường và cánh cổng của nhà dân đổ sập do nằm trên hố tử thần

Nhận được tin báo của người dân, lãnh đạo phường Cẩm Sơn đã cử cán bộ và các lực lượng chức năng xuống hiện trường để cảnh báo và ngăn không cho các phương tiện giao thông đi qua khu vực này.

Đồng thời, lực lượng chức năng đã hỗ trợ gần chục hộ dân di dời khẩn cấp người và tài sản đến nơi an toàn.

Theo ông Vũ Văn Hiển, hiện UBND phường đang huy động lực lượng sử dụng đất đá lấp các “hố tử thần” này để đảm bảo an toàn giao thông và tính mạng, tài sản của người dân.

Được biết, thời gian gần đây, tại địa bàn TP. Hạ Long, TP. Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) liên tiếp xuất hiện “hố tử thần”.

Phó Chủ tịch UBND TP. Cẩm Phả Trần Văn Hùng cho biết, đến 16h ngày 21/8, chính quyền địa phương đã cơ bản san lấp hết 5 hố sụt lún đất ở tổ 3, khu Thủy Sơn, phường Cẩm Sơn và yêu cầu trước 18h cùng ngày, 7 hộ dân gần nơi bị sụt lún đất di dời đến ở tạm nơi an toàn.

Hố
Hố "tử thần" xuất hiện giữa đường đi.
Huy động lực lượng sử dụng đất đá lấp các “hố tử thần”
Huy động lực lượng sử dụng đất đá lấp các “hố tử thần”
Các hố sụt lún đang được lực lượng chức năng TP Cẩm Phả san lấp.
Các hố sụt lún được lực lượng chức năng TP. Cẩm Phả san lấp.
Những ngôi nhà xung quanh có nguy cơ sập bất cứ lúc nào vì móng nhà ăn vào phần sụt lún của hố
Những ngôi nhà xung quanh có nguy cơ sập bất cứ lúc nào vì móng nhà ăn vào phần sụt lún của hố
M.T

(Tổng hợp NLĐ, Báo Quảng Ninh)

Thứ Năm, 22/08/2013 07:10

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện