Thanh niên trộm tiền từ thiện: Ông chủ nói lời bất ngờ

(Nhịp sống trẻ) - Sau khi đăng video lên mạng, thanh niên này và người nhà đã đến xin lỗi nên chủ quán ốc đã chấp thuận gỡ video xuống.

Xung quanh thông tin nam thanh niên đeo dây chuyền trộm tiền từ thiện trong nhà vệ sinh, chia sẻ với báo Đất Việt, chủ quán ốc Thảo (phường 5, quận 8, TP.HCM) xác nhận thanh niên này đã rất thật lòng khi quay lại nhận lỗi với quán.

"Thanh niên này và người nhà đã đến quán xin lỗi nên chúng tôi cũng đã chấp thuận gỡ video xuống. Tiếp xúc với thanh niên này tôi thấy họ cũng thật lòng và bản tính rất tốt, không phải vì muốn lấy trộm tiền từ thiện mà lúc ấy do họ đang bức xúc chuyện gì khó nói ra nên mới hành động như vậy thôi.

Đập thùng từ thiện đó xong, thanh niên này cho cháu bé bán hạt dẻ dạo 50.000 đồng, còn đâu hôm đến quán xin lỗi có mang lại 800.000 đồng bảo tiền bồi thường.

Tôi không biết trong thùng từ thiện có bao nhiêu tiền nên số tiền thanh niên này mang lại tôi để vào thùng từ thiện khác để giúp đỡ người nghèo", chủ quán Thảo cho hay.

Thanh nien trom tien tu thien: Ong chu noi loi bat ngo
Nam thanh niên đạp bể thùng từ thiện lấy tiền. Ảnh cắt clip

Cũng theo người chủ quán này, sự việc cũng không lớn, số tiền không đáng là bao nên quán không báo lên chính quyền địa phương.

"Sau sự việc này, quán vẫn để thùng từ thiện trong nhà vệ sinh chứ không chuyển ra chỗ khác vì để ở đây thì khách có thời gian hơn. Lúc đi vệ sinh khách rửa tay có thể rút ví ra lấy vài đồng tiền lẻ ủng hộ người nghèo, còn để ở ngoài cửa quán, khách đi qua cũng phớt lờ và chỉ tập trung ăn uống.

Quán để 2 thùng tiền quyên góp ở 2 phòng vệ sinh nhưng bên nam lúc nào cũng được nhiều hơn bên nữ".

Như đã đưa tin, tối ngày 14/4, camera giám sát của một quán ăn tại phường 5 đã ghi lại hình ảnh một nam thanh niên ăn mặc chỉn chu, đầu tóc gọn gàng nhưng có hành động phản cảm: Lấy chân đá vào thùng từ thiện trong nhà vệ sinh của quán, móc trộm tiền lẻ, lấy đi số tiền khoảng 100.000 đồng.

Ít giờ sau, chủ cửa hàng trên đã đăng tải hành vi phản cảm của nam thanh niên này trên mạng xã hội. Hàng nghìn ý kiến bình luận, nhiều người đặt câu hỏi vì sao anh thanh niên trông lịch sự, bảnh bao lại có thể ăn cắp tiền lẻ từ thiện. Facebooker Phạm Kiên Đại ngạc nhiên: "Thật khó hiểu khi mà tiền từ thiện cũng ăn trộm được nữa". 

"Khổ thân, chắc đi ăn đi chơi, sĩ với bạn gái ngồi cùng bàn nhưng lại không đủ tiền. Nên đành làm trò dại dột đó", Facebooker Phạm Đào Tiên bày tỏ.

Sau khi video lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, cộng đồng mạng đã truy tìm ra danh tính của nam thanh niên trên. Ngày 16/4, Facebook nam thanh niên có nicknam L.N. đã đăng status xin lỗi vì hành vi của mình và mong được mọi người tha thứ. Nội dung như sau:  “Mình đã qua quán ốc Thảo và đã gặp các anh quản lý xin lỗi và đã được các anh hướng dẫn cách đền bù... Xin mọi người hãy bỏ qua và tha thứ những sai trái mà mình gây ra...”.

Video ghi lại cảnh nam thanh niên ăn trộm tiền từ thiện:

Thanh Giang

Thứ Tư, 19/04/2017 15:39

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện