Thả rắn độc lên núi cầu may

(Sự kiện) - 3 người đàn ông đã điều khiển ô tô chở 10 bao rắn độc lên núi Dài thả với mục đích làm phước cầu may

Ngày 10/1, Hạt kiểm lâm huyện Tri Tôn (An Giang) đã làm thủ tục với Trạm cứu hộ động vật hoang dã Hòn Me (H.Hòn Đất, Kiên Giang) để đưa nhiều con rắn độc gồm rắn hổ đất, hổ chuối, hổ mây… để thả về môi trường tự nhiên ở trung tâm này.

Tha ran doc len nui cau may
Các bao chứa rắn độc

Trước đó, ngày 9/1, người dân lên núi Dài (ấp Ô Tà Sóc, xã Lương Phi) làm vườn thì phát hiện 3 người gồm: Trần Dũ Tài, Võ Minh Tân (cùng ngụ TP.HCM), Nguyễn Việt Ái (ngụ tỉnh Hậu Giang) đi ô tô, mang nhiều bao rắn lên núi. Nghi ngờ những người này lên núi thả rắn nên người dân ngăn lại và báo kiểm lâm.

Hạt kiểm lâm đã có mặt, lập biên bản thu giữ 10 bao rắn. Số rắn trên được xác định là do ông Dũ Tài đem thả, Tân và Ái là tài xế xe. Ông Tài cho biết, thả rắn lên núi để làm phước, cầu may.

Sau khi lực lượng chức năng kiểm tra, những con rắn trong bao đều là rắn độc, rất nguy hiểm. Do đó, ngày 10/1 Hạt kiểm lâm huyện Tri Tôn đã ký quyết định tịch thu số rắn này, đồng thời xem xét xử phạt hành hành chính ông Tài về hành vi vận chuyển động vật hoang dã trái phép.

Nhiều người Việt từ trước đến nay luôn được biết đến với muôn kiểu cầu may lạ đời, họ trông chờ vào sự may mắn nhiều hơn là cố gắng đạt được một cái gì đó bằng chính sức lực của mình.

Trước đó, hồi đầu năm 2016, một người dân tên T. ở xã Thanh Sơn, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng khi đánh bắt cá tại sông Đa Độ đã bắt được một sinh vật hình dạng giống baba, có trọng lượng khoảng 17kg.

Sau khi đem về nhà, ông T. đã để con vật ra một cái nia trước sân, đậy bằng lồng sắt. Sự việc này đã thu hút đông đảo người dân kéo đến xem. Đáng chú ý, sau khi chứng kiến con ba ba khủng, đám đông đã thi nhau thả tiền và sờ mai của nó.

Nhiều người mê tín khẳng định, đây là ''rùa thần" nên thả tiền, sờ mai sẽ được may mắn cả năm.

Hay như tại Hội Lim, Bắc Ninh, sau khi gài tiền vào cành hoa trang trí, nhiều người tham dự lễ hội còn cố gắng nhét tiền lẻ vào tay Phật nghìn mắt, nghìn tay để ''phát tâm''

Tại chùa Đồng Yên Tử, thậm chí nhiều người còn nhét tiền chi chít vào mái ngói với mong muốn được may mắn, tài lộc trong năm mới.

Cùng với quan niệm trên, tại lễ hội Đền Trần (Nam Định), dù ban tổ chức đã phòng ngừa mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra nhưng người tham dự đêm khai ấn vẫn trèo rào, nhảy bổ vào trong cướp lộc, mang về nhà...lấy may.

Hữu Hải (Tổng hợp)

Thứ Tư, 11/01/2017 08:26

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện