Mua sản phẩm Vương Lão Kiện trên mạng có yên tâm không?

(Sức khỏe) - Trước nhiều luồng thông tin trái chiều về việc mua Vương Lão Kiện cho người run chân tay trên mạng, hãy cùng phóng viên tìm hiểu vấn đề này.

Ngay khi gõ cụm từ “Vương Lão Kiện” trên google, chắc hẳn người tiêu dùng sẽ băn khoăn khi thấy những dòng tít lớn như: Cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện, Không nên mua TPBVSK Vương Lão Kiện quảng cáo trên website, Sản phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện được quảng cáo sai sự thật…

Vậy, người tiêu dùng có yên tâm mua Vương Lão Kiện trên mạng nữa hay không?

Công dụng thực sự của Vương Lão Kiện như thế nào?

Mua san pham Vuong Lao Kien tren mang co yen tam khong?
Ảnh chụp Giấy xác nhận quảng cáo được Cục ATTP cấp ngày 31/1/2018.

Để có được thông tin chính xác nhất từ cơ quan chức năng là Cục An toàn thực phẩm - nơi xác nhận công bố lưu hành sản phẩm, chúng tôi đã tra cứu trên hệ thống của Cục ATTP và có được thông tin chính thức như sau:

- Với thành phần chính là Thiên ma, Câu đằng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện là lựa chọn cho người bị run chân tay, hỗ trợ giúp giảm run và phục hồi khả năng vận động bình thường của cơ thể.

- Công dụng của Vương Lão Kiện: Bình can, trấn kinh, hỗ trợ giảm nguy cơ run chân tay, cầm nắm, đi đứng run rẩy, nói run run ở người cao tuổi, trong bệnh và hội chứng Parkinson, do rối loạn thần kinh thực vật, run vô căn, run sau tai biến mạch máu não.

Vương Lão Kiện đã được “quảng cáo” ra sao?

Mua san pham Vuong Lao Kien tren mang co yen tam khong?

Đây là hình ảnh quảng cáo có những sai lệch cho với Giấy xác nhận quảng cáo. Đối chiếu lại những nội dung trong quảng cáo với nội dung được cấp phép thì chúng tôi thấy một số điểm chưa chính xác:

- Thay vì viết “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện là lựa chọn cho người bị run chân tay…” thì quảng cáo lại viết: “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện là lựa chọn số một cho người bị run chân tay…”

- Thay vì viết công dụng của sản phẩm là “...hỗ trợ giảm nguy cơ run chân tay, cầm nắm, đi đứng run rẩy, nói run run ở người cao tuổi, trong bệnh và hội chứng Parkinson, do rối loạn thần kinh thực vật, run vô căn, run sau tai biến mạch máu não” thì lại viết: Giúp giảm run do mọi nguyên nhân

Chúng tôi cho rằng chính vì cách diễn đạt không chuẩn xác này mà Cục ATTP đã có những nhắc nhở cảnh báo người tiêu dùng cẩn trọng, đặc biệt trong bối cảnh thực phẩm chức năng luôn bị thổi phồng quá mức như “chữa khỏi”, “khỏi hẳn”, “hết hoàn toàn”.

Vậy mua Vương Lão Kiện ở đâu để yên tâm?

Tìm đến văn phòng công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Đông Tây - đơn vị phân phối sản phẩm Vương Lão Kiện số 19A/126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để đề cập về tính an toàn khi mua TPBVSK Vương Lão Kiện, phóng viên được Giám đốc nhãn hàng này cho biết: Sản phẩm đã ra đời hơn 5 năm và là một trong số ít sản phẩm hỗ trợ dành cho người bị run chân tay.

Hiện TPBVSK Vương Lão Kiện được bán tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc hoặc một số trang thương mại điện tử như Lazada, Adayroi hoặc một số website bán hàng. Tuy nhiên, các website này không thuộc quản lý của công ty nên việc xuất hiện quảng cáo chưa chính xác như phóng viên đề cập là điều khó tránh khỏi. Chúng tôi cũng đang nỗ lực để kết nối với các website có bán hàng của công ty và yêu cầu họ chỉnh sửa nội dung quảng cáo đúng .

Giám đốc nhãn hàng của công ty Đông Tây cũng cho biết thêm: cho tới thời điểm hiện tại, công ty chưa thấy có hàng giả, hàng nhái kém chất lượng trên thị trường. Người tiêu dùng có thể yên tâm mua sản phẩm tại bất cứ đơn vị bán lẻ nào như là các nhà thuốc, hay mua online. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần hiểu rõ Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện đóng vai trò bổ trợ để giúp nâng cao hiệu quả chữa bệnh và không thay thế thuốc chữa bệnh.

Trên đây là những thông tin được chúng tôi ghi nhận được, hy vọng sẽ giúp bạn đọc nhìn nhận vấn đề dưới nhiều góc độ khác nhau để khách quan hơn khi đứng trước những thông tin trái chiều về sản phẩm Vương Lão Kiện.

Thanh Hà

Thứ Năm, 31/01/2019 13:52

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện