Người phụ nữ ngực đến gối: Ngực biến hình, chồng biến mất

(Sức khỏe) - 'Mặc dù Hoàng ở rể nhưng cũng không coi tôi ra gì, đánh chửi Tuyên rất thậm tệ, có lúc còn phải nhờ công an viên can thiệp'.

Liên quan đến trường hợp một người phụ nữ bỗng nhiên mắc căn bệnh lạ không rõ nguyên nhân khiến bộ ngực của chị phình to, chảy xệ xuống tận đầu gối, chiều ngày  2/3, chia sẻ với báo Đất Việt, bà Nguyễn Thị Xi (ở thôn Chiềng, xã Mỹ Thuận, Tân Sơn, Phú Thọ - mẹ chị Hà Thị Tuyên) chia sẻ:

"Tuyên bị căn bệnh này hơn 1 năm nay rồi, trước tôi có lấy thuốc nam cho Tuyên uống nhưng cũng không đỡ nên mới phải nằm viện.

Ngực của Tuyên bị từ hồi có thai cháu trai thứ 2, cái thai phát triển thì ngực cũng phát triển theo đứa con, càng ngày càng dài mãi đến bắp đùi.

Nhà thì hoàn cảnh, chồng tôi mất từ năm 2003, tôi sinh được 2 người con, Tuyên là chị lớn, sau là em trai, vừa phải làm bố vừa làm mẹ nên kinh tế gia đình cũng không có.

Số Tuyên cũng long đong quá, lấy chồng đầu tiên có cưới xin đàng hoàng nhưng cũng chỉ có với nhau được 1 đứa con rồi chia tay, đến người chồng thứ 2 này cũng không ra gì".

Nguoi phu nu nguc den goi: Nguc bien hinh, chong bien mat
Chị Tuyên khổ sở với bộ ngực phát triển bất thường.

Nói về người chồng hờ của chị Tuyên, bà Xi cho biết: "Mặc dù Hoàng ở rể nhưng cũng không coi tôi ra gì, đánh chửi Tuyên rất thậm tệ, có lúc còn phải nhờ công an viên can thiệp. Tôi không ưa gì Hoàng nhưng chúng nó bảo yêu nhau rồi sẽ cưới nhau nên tôi phải chịu vậy thôi.

Từ khi Tuyên có thai với Hoàng và cũng là lúc phát hiện ra căn bệnh lạ này, Hoàng vẫn bảo Tuyên sinh đứa con ra rồi sẽ chữa ngực và làm giấy kết hôn nhưng đến giờ vẫn chưa thấy Hoàng quay trở lại.

Khi Tuyên sinh con trai ra cho Hoàng được 4 ngày thì Hoàng bảo về quê ở Thái Bình vay mượn tiền chữa bệnh cho Tuyên mà đến giờ cháu bé được 5 tháng rồi vẫn không thấy đâu. Trước đấy Tuyên cũng buồn lắm vì gọi điện nhiều mà Hoàng vẫn không về".

Cho biết thêm về 2 con của chị Tuyên, bà Xi nói: "Cháu lớn là con gái của Tuyên với người chồng trước hiện đang học lớp 2.

Gần đây bên nhà ông bà nội cháu thường đón cháu ở trường về ăn cơm rồi tối mới cho về nhà tôi, bố cháu năm học này cũng đóng tiền học phí cho cháu.

Còn cháu thứ 2 là con trai của Tuyên với Hoàng, hiện cũng đã được hơn 5 tháng. Nhìn cháu kháu khỉnh như vậy nhưng ai cũng thương vì từ lúc lọt lòng đã không được giọt sữa mẹ nào".

Nguoi phu nu nguc den goi: Nguc bien hinh, chong bien mat
Chị Tuyên nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ ngày 23/2.

Tâm sự về căn bệnh lạ của mình, trước đó, chị Hà Thị Tuyên (32 tuổi) nói: “Trong suốt thời gian mắc bệnh, tôi xấu hổ, mặc cảm, ngay cả hai bên gia đình nội ngoại cũng không hề biết chị đang mắc bệnh (do ở xa), còn hàng xóm, láng giềng, lúc đầu tôi cũng giấu giếm, nhưng sau này khi khối u ngày càng phát triển to, mọi người đã biết và động viên tôi đi khám”.

Theo chị Tuyên, hiện ngoài hai bầu ngực như bình thường, thì còn xuất hiện thêm 3 bầu ngực nhỏ khác.

Thời gian gần đây có thêm 3 hạch ở nách nên những cơn đau trong cơ thể chị ngày càng gia tăng. Theo chia sẻ của chị Tuyên, hiện giờ chị không mặc được áo, bộ ngực to, chảy xệ xuống khiến việc đi lại của chị gặp khó khăn, bất tiện.

“Giờ tôi chỉ có nằm thôi, ngồi lên thì ngực chảy xuống đặt lên đùi tê chân không ngồi nổi. Còn nếu đi thì không mặc được áo mà nó cứ chảy dài xuống khó đi lắm!.”, chị Tuyên cho biết.

Hiện mong muốn lớn nhất của người phụ nữ này là sớm chữa khỏi được bệnh để về kiếm tiền chăm sóc hai con, nhưng nói về kinh phí thì người phụ nữ này chỉ biết lặng im. “Quả thật, nếu kinh phí quá lớn, tôi cũng đành chấp nhận số phận, vì gia đình tôi bây giờ có bán nhà, bán đất cũng chẳng đủ”, chị Tuyên nói.

Theo đánh giá ban đầu của các bác sĩ, bệnh nhân Hà Thị Tuyên bị chứng phì đại tuyến vú. Hiện bệnh viện đang thực hiện các xét nghiệm cần thiết trước khi đưa ra phương án điều trị cho người bệnh.

Hiện ở Việt Nam, chứng phì đại tuyến vú có tỷ lệ rất thấp, chỉ chiếm 1/20 so với thiểu sản tuyến vú (vú không phát triển). Bệnh hay gặp ở tuổi 18 - 20 hoặc sau khi sinh nở, nguyên nhân do rối loạn hormone (thường có tính gia đình).

Trọng lượng khối vú ở những trường hợp này thường 1,2-1,5kg (ở người bình thường là khoảng 500-600g). Cách điều trị là phẫu thuật thu gọn có bảo tồn tuyến vú để bệnh nhân vẫn nuôi con được bằng sữa mẹ.

Các bác sĩ sẽ giữ lại phần tổ chức có quầng và núm vú, chuyển lên phía trên khi tạo hình lại ngực.

Thu Hoài

Thứ Sáu, 03/03/2017 14:33

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện