Làm dâu Việt thật khó

(Đời sống) - (ĐVO)- Làm dâu thật khó, về nhà chồng không chỉ bị soi từ nếp ăn nếp ở mà còn bị soi cả cách ăn mặc, thể hiện tình cảm vợ chồng,…

Đọc qua chùm bài chia sẻ về cách ăn mặc và thể hiện tình cảm của các nàng dâu của các bác mà cháu sợ các ông bố bà mẹ chồng quá. Sợ lấy chồng nữa. Quả thật làm dâu các bà mẹ chồng Việt Nam thật khó.

Chị gái cháu đi lấy chồng, vốn xuất thân từ quê lại lấy chồng thành phố. Gia đình cháu ngày xưa cũng không có điều kiện, nên chị cũng không biết ăn mặc đẹp, thì bị nhà chồng chê là không biết cách ăn diện, làm đẹp. Rồi động tý là nói chị ấy là người nhà quê, đồ nhà quê. 

(ĐVO)- Làm dâu thật khó, về nhà chồng không chỉ bị soi từ nếp ăn nếp ở mà còn bị soi cả cách ăn mặc, thể hiện tình cảm vợ chồng,…
Làm dâu thật khó, về nhà chồng không chỉ bị soi từ nếp ăn nếp ở mà còn bị soi cả cách ăn mặc, thể hiện tình cảm vợ chồng,…

Lúc anh rể cháu đi cặp bồ, bố mẹ chồng chị ấy cũng đổ tại chị ấy không biết mặc đẹp mà giữ chồng…Chị ấy sống hiền lành, không biết nịnh mẹ chồng thì bị mẹ chồng và bố chồng chê là dốt, vụng về, không khéo ăn khéo nói.

Nhưng chị dâu chị ấy, cũng là người thành phố, khéo léo, nịnh giỏi, ăn mặc đẹp, thì lại bị mẹ chồng và em chồng chị chê là chả chịu làm gì, ăn rồi chỉ lo ăn diện. Rồi “thơn thớt cái mồm”, những người như thế lòng dạ thâm độc, chẳng biết đâu mà lần.

Như hoàn cảnh của 2 cô con dâu nhà các bác cũng thế, vì các chị ấy thể hiện tình cảm yêu chồng trước mặt mọi người thì các bác kêu là vô ý vô tứ, nhưng nếu như chị ấy mà không thể hiện tình yêu với chồng thì thế nào các bác cũng lại bảo nó không yêu, không quan tâm, thể hiện tình cảm với chồng. Rồi có khi lại nghi ngờ chị ấy có người đàn ông khác ngoài chồng.

Còn chị con dâu thích ăn diện, mặc áo hai dây kia cũng thế, nếu chị ấy kín đáo đi một tý có khi bác lại trách chị ấy là dốt, cổ hủ, nhà quê, không biết cách ăn mặc để hấp dẫn chồng. Rồi nếu chẳng may chồng chị ấy có đi cặp bồ như anh rể cháu, thế nào bác cũng đổi tội cho con dâu là dốt, không biết cách ăn mặc làm cho chồng chán nản.

Tóm lại, cháu thấy làm dâu ở Việt Nam khó lắm, về nhà chồng không chỉ bị soi từ nếp ăn nếp ở mà còn bị soi cả cách ăn mặc, thể hiện tình cảm vợ chồng,…

Tất cả là do cái tư tưởng con dâu lấy về là phải phục vụ nhà chồng, làm ô sin cho nhà chồng và nhất nhất phải làm hài lòng bố mẹ chồng vẫn còn quá nặng nề, khiến nhiều người không thông cảm, hay không chịu thông cảm với nàng dâu. Dẫn đến những bất hòa trong mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu. Chuyện bé xé ra to.

Đây cũng là nguyên nhân làm cho những cô gái Việt Nam sơ lấy chồng, sợ làm dâu mẹ chồng người Việt. Đó cũng là lý do phụ nữ Việt Nam mấy năm nay thích lấy Tây, vì lấy Tây không phải làm dâu, cưới xong là được ra ở riêng, lại bố mẹ chồng cũng thỏa mái, chứ không quan tâm thái quá đến cách ăn mặc hay thể hiện tình cảm của con dâu.

Theo cháu, cuộc sống bây giờ đã khác rất nhiều so với trước đây rồi, mọi thứ đều trở nên đơn giản rất nhiều. Từ cách ăn mặc, thể hiện tình cảm cũng đều đơn giản hơn, các bậc làm cha làm mẹ cũng nên có cái nhìn thoáng hơn, để thông cảm với các nàng dâu thời @.

Thanh

Thứ Sáu, 19/04/2013 05:59


Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện