Có ai "còn" đâu mà không cưới?

(Đời sống) - Chúng tôi chấp nhận cưới khi biết vợ mất trinh, nhưng đó là sự lựa chọn bắt buộc,...

Trả lời câu hỏi của chị Hảo: Các anh có cưới khi biết chúng tôi mất trinh? Câu trả lời của tôi có lẽ cũng giống như tất cả đàn ông Việt Nam bây giờ là: Có cưới, dù biết vợ mình đã mất trinh?.

Chúng tôi chấp nhận cưới khi biết vợ mất trinh, nhưng đó là sự lựa chọn bắt buộc,...
Chúng tôi chấp nhận cưới khi biết vợ mất trinh, nhưng đó là sự lựa chọn bắt buộc,...

Có điều, không phải chúng tôi không coi trọng trinh tiết phụ nữ nữ, không phải chúng tôi sống quá thoáng và đã vui vẻ chấp nhận một người phụ nữ chẳng còn trinh làm vợ, mà đơn giản là bởi vì tìm gái trinh để lấy làm vợ bây giờ khó quá.

Con gái bây giờ tý tuổi đầu là đã biết yêu, yêu là sẵn sàng thuê nhà nghỉ ngủ với người yêu, nên nếu cố tình tìm gái trinh để cưới thì e rằng không lấy nổi vợ mất.

Nói thế để các chị hiểu rằng, chúng tôi chấp nhận lấy gái mất trinh làm vợ không phải là tự nguyện mà là bắt buộc, là không có sự lựa chọn thôi. Cực chẳng đã phải làm như vậy thôi, nhưng trong thâm tâm mình, những người đàn ông vẫn thích cưới một người vợ còn trinh đến tận đêm tân hôn, đó là mong muốn của tất cả đàn ông.

Phụ nữ còn trinh tiết đến tận đêm tân hôn giống như một món quà quý tặng cho chồng nhân ngày cưới, người chồng cũng vì thế mà yêu thương, trân trọng vợ mình hơn. 

Các chị cũng đừng “cãi cùn” theo cái kiểu “Các anh có giữ được không mà muốn chúng tôi phải giữ”?. Tất nhiên, chúng tôi cũng không giữ được mình đến ngày cưới, nhưng chúng tôi là đàn ông, chúng tôi có còn hay mất cũng chẳng ai quan tâm. Cũng chẳng ai đánh giá tư cách người đàn ông sống buông thả, dễ dãi, còn phụ nữ thì khác.

Mất mát trinh tiết sẽ mang đến cho phụ nữ những sự phiền toái, phiền toái trước tiên là chính bản thân các chị cảm thấy ân hận, day dứt, sợ người khác biết mình đã mất trinh, và phiền toái lớn nhất là có những người chồng không chấp nhận vợ mất trinh, làm cuộc hôn nhân thiếu hạnh phúc.

Chốt lại là, phụ nữ giữ gìn trinh tiết không bao giờ là vô nghĩa. Giá trị của phụ nữ nằm ở trinh tiết của họ.

Khang

Thứ Bảy, 03/08/2013 08:19

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện