Thiếu nữ trả giá đắt vì theo nghiệp mẫu khỏa thân

(Đời sống) - Nhiều cô gái dù đã trở thành người mẫu khỏa thân chuyên nghiệp vẫn không thể quên được ám ảnh của ngày đầu bước chân vào nghề này.

Những cô gái vào nghề

Nghề người khỏa thân có nhiều kiểu: mẫu ảnh, mẫu body painting, mẫu trong phòng vẽ... Các thiếu nữ dấn thân vào nghề này với vô vàn lý do. Người muốn kiếm tiền, người vì đam mê nghệ thuật, người bị dụ dỗ...

Họ thường là những cô gái chịu đau khổ, chịu khó khăn, cần tiền hoặc yêu cái đẹp. Nhưng phần đông, người mẫu nude đến với nghề xuất phát từ việc họ cần một khoản thu nhập để chi trả cho cuộc sống của mình.

Những cô gái làm mẫu khỏa thân cần phải phô bày cơ thể trần trụi của họ trước mặt những người khác. nhiều mẫu nude chia sẻ, họ cần lấy rất nhiều dũng khí khi lần đầu tiên cởi đồ. Họ từ từ trút bỏ lớp áo khoác ngoài và tạo dáng.

Không ít cô gái vì xấu hổ, vì không thể giữ yên dáng trong thời gian lâu, hay vì áp lực, nỗi sợ hãi đã phải bỏ nghề.

Theo nghệ sĩ hội họa Nawin Biadklang, không phải ai cũng có thể làm được nghề này. Họ phải kiên trì, mạnh mẽ và phải không làm ảnh hưởng tới quá trình sáng tạo tác phẩm nghệ thuật.

Công việc này cần đến hình thể của họ. Các mẫu nữ cần phải khổ nhọc giữ gìn vóc dáng. Quan trọng hơn, họ phải giữ được tâm hồn an yên, không làm ảnh hưởng đến thần thái thể hiện ra.

Thieu nu tra gia dat vi theo nghiep mau khoa than
Một mẫu vẽ khỏa thân Thái Lan

Nuan (nghệ danh) - một người mẫu khỏa thân Thái Lan bước chân vào nghề mẫu nude khá sớm tiết lộ, ban đầu cô tham gia vào lĩnh vực giải trí với các vai phụ, làm mẫu chụp hình. Sau khi tham gia một số dự án chụp hình khá thiếu vải thì cô quyết định gắn bó lâu dài với nghề này.

Tuy nhiên, việc phơi bày hoàn toàn cơ thể của mình trước ống kính là điều không dễ dàng. Lần đầu tiên trút bỏ lớp áo ngoài, cô gặp rất nhiều khó khăn khi người mình cứng đơ, gượng gạo, các stylist thì xô đẩy, chỉnh lí người cô, yêu cầu phải tạo dáng lại.

"Lúc đó nước mắt tôi cứ tuôn trào. Tôi không nghĩ để sexy lại khó như vậy" - Nuan chia sẻ.

Chưa kể, mới vào nghề chưa quen, làm mẫu nghiệp dư, thu nhập của các cô gái cũng không cao. Với những người cần nhiều tiền, họ phải đi làm thêm nhiều việc, nên trong quá trình tạo dáng cần bất động, họ thường ngủ gật hoặc mang dáng vẻ mệt mỏi. Nên dù muốn làm công việc này, họ cũng không được tuyển.

Dĩ nhiên, có không ít người lại tham gia vì muốn kiếm tiền bất chính. Nhưng với những cô gái muốn kiếm tiền chân chính, nghề này đã khắc vào ký ức họ những nỗi ám ảnh khó quên.

Tai tiếng, cám dỗ và nguy hiểm

Thieu nu tra gia dat vi theo nghiep mau khoa than
Mẫu nữ khỏa thân chịu nhiều thiệt thòi khi đến với nghề

Làm mẫu nữ khỏa thân tuy là một công việc, vì nghệ thuật nhưng các cô gái dấn thân vào lại gánh chịu không ít tai tiếng, lời đàm tiếu, dị nghị.

Một công việc nhạy cảm khiến nhiều mẫu nữ bị gia đình phản đối, bị bạn bè, người xung quanh xa lánh. Nghề mẫu khỏa thân không danh giá bằng nghề mẫu thông thường. Hầu hết các mẫu nude đều thầm lặng, kín kẽ làm công việc này. Họ không tiết lộ danh tính thật mà dùng nghệ danh.

Tuy nhiên, không ít mẫu khỏa thân bị lợi dụng, lừa lọc. Vì nhu cầu vật chất khiến họ khó lòng bỏ nghề. Họ phải nghe theo lời người khác mà bước chân, hoặc có thể vì hào nhoáng kim tiền mà sa ngã vào vòng xoáy tội lỗi.

Không ít cô gái bị phát tán ảnh khỏa thân của mình lên mạng, bị bôi nhọ danh dự, nhân phẩm.

Nhiều mẫu nữ khỏa thân ngậm ngùi, việc có người yêu và kết hôn với họ là một điều xa xỉ. Không phải người đàn ông nào cũng có thể hiểu cho họ, tin họ, chấp nhận nghề nghiệp cùng với những điều tiếng của họ.

Công việc này cũng ẩn chứa mối nguy hiểm với các mẫu nữ. Nhiều người bị sàm sỡ, cưỡng bức, bị trêu ghẹo, bị mời mọc, trả giá để họ bán thân.

Không ít cô gái bước chân vào nghề ngày càng trở nên mặc cảm, sống khép kín, e dè với những người xung quanh, cô đơn và âm thầm chịu đựng tủi nhục, phải đối mặt với một tương lai bấp bênh.

Diên Vĩ

Thứ Năm, 20/04/2017 07:51

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện