• Theo Bộ Giao thông - Vận tải”, thì hiện nay có hơn 10 loại phí đối với ô tô nhưn...

  Theo Bộ Giao thông - Vận tải”, thì hiện nay có hơn 10 loại phí đối với ô tô nhưng không có chuyện phí chồng phí (theo cách diễn giải của nhà quan do nặn ra được một số từ ngữ đã lừa được nhiều người trong dân và dư luận). Nhưng nếu chi tiết hóa các loại phí giao thông đường bộ đã là: 1) Theo NĐ 186-CP, ngày 07/12/1994. Nộp lệ phí giao thông qua xăng dầu; 2) Nghị định 18/2012/NĐ-CP, ngày 13 tháng 3 năm 2012; “Thu phí bảo trì đường bộ”; Nghị định 77 – CP, ngày 18/6/1997, Về việc ban hành Quy chế đầu tư theo hình thức hợp đồng xây dựng - kinh doanh chuyển giao (B.O.T). Riêng BOT có 2 loại: 3) BOT là đường nhánh, đường tránh, 4) BOT theo đường cao tốc. 5) Ngoài ra còn phí thu theo PPP trên các tuyến QL khi 10.000, lúc 20.000đ/đầu xe/trạm, 6) BOT khi qua cầu …Chỉ tính riêng phí giao thông đường bộ/đầu xe(chưa đầy đủ) đã là 6 (sáu) loại, Doanh nghiệp và dân phải è cổ nộp. Tại sao các xe tải tránh qua đường Cao tốc? Tránh qua các trạm cân “tiểu ly” của Bộ Giao thông? Tại sao các xe tải qua các trạm thu vé BOT hay bị chống lại? Cái căn nguyên là bị Ngành giao thông “mõi” (móc) hầu bao họ nhiều quá (móc đến thủng hết cả túi, nếu thọc sâu đến …! Phí các loại trên đường nộp cả thảy 6 loại, còn tùy thuộc vào tuyến đường dài ngắn, ít trạm hay nhiều trạm? Giá cước vận tải tăng 2- 3 lần nông dân lãnh đủ ở cả 2 mặt đầu vào và đầu ra. Người tiêu dùng chắc nghẹt thở đến ngắc ngoải vì giá do Giao thông và xăng dầu ngày càng thi nhau tăng phi mã …!  

  - 33 giây trước

 • Do đã cam kết với WHO là vietnam đã không còn dịch sởi, nên do một lý do nào đó ...

  Do đã cam kết với WHO là vietnam đã không còn dịch sởi, nên do một lý do nào đó mà chưa dám công bố chăng. Mang nặng đẻ đau giờ lại mất con nên ai không đau xót, các vị làm y tế nên xem lại lương tâm mình, y tế dự phòng ngày càng kém đi. Hãy vì người dân chứ đừng vì một cái gì khác.  

  - 1 phút trước

 • Đúng vậy, bạn này tính toán và chi tiêu thật khéo. Thu nhập 6tr/tháng, kế hoạch ...

  Đúng vậy, bạn này tính toán và chi tiêu thật khéo. Thu nhập 6tr/tháng, kế hoạch chi tiêu (tôi cộng nhẩm) là 9tr130/tháng, thế mà tiền vẫn còn dư, không hề thiếu!!! Hay là thu nhập MỖI bạn là 6tr và tổng thu nhập 12tr?  

  - 4 phút trước

 • Đèn nhà ai nấy sáng . Nói vậy công nhân lao động phổ thông thu nhập 4 triệu thán...

  Đèn nhà ai nấy sáng . Nói vậy công nhân lao động phổ thông thu nhập 4 triệu tháng thì làm sao ? mấy thằng này tào lao thật . Ở đời chưa chắc ai hơn ai . Chưa chắc thằng này thu nhập nó bao nhiêu 1 năm mà nói vậy ? Dù có bao nhiêu đi chăng nữa cũng không thể đánh giá người ta như vậy . Đúng là dân thất học  

  - 7 phút trước

 • tiêu đề là nước cờ tàn của Mỹ. nhưng đây là nước cờ tàn của Nga. đáng lẽ Nga ph...

  tiêu đề là nước cờ tàn của Mỹ. nhưng đây là nước cờ tàn của Nga. đáng lẽ Nga phải có ảnh hưởng trên các nước lân cận và cả đông âu. nhưng giờ các nước tìm đến Mỹ. đáng lẽ Ucraina phải đến Nga để tham vấn các vấn đề nay đến Mỹ. Do vậy hốt lại crime là hành động lấy được gì thì lấy trước khi Ucraina tuột khỏi ảnh hưởng của Nga. Không thể phủ nhận Ucraina đang đổ máu nhưng trước đó Mỹ không còn ý định tập trung ở châu âu nữa và cũng chẳng có ảnh hưởng gì đáng kể ở Ucraina. Giờ các nước quanh nga lại tìm đến Mỹ. Ngay như Belarus cũng không tán đồng ý định liên bang hóa Ucraina mặc dầu là đồng minh sống chết với Nga. Các nước Trung á liên kết với Nga (vì địa lý bị kẹp bởi Nga) cũng im re. TQ và VN là nước có cảm tình với Nga cũng không dám ủng hộ Nga ở LHQ. Nga đang gồng mình lên để tuyên truyền nhưng đó là hành động côn đồ chỉ đẩy các láng giềng xa lánh. chẳng có nước nào kể cả VN chấp nhận hành động đoạt lấy lãnh thổ nước khác bất kể lý do gì. Tác giả bài này có chấp nhận điều đó không? Nga chỉ đang cố hốt lại những gì có thể trước khi mất hẳn Ucraina vể EU và Mỹ. EU và Mỷ có thêm 1 đồng minh, 1 khoảng không giang ngay sát cạnh sườn Nga. Vậy sao gọi là nước cờ tàn của Mỹ.  

  - 12 phút trước