Khắc phục dứt điểm tình trạng da dầu và mụn trứng cá

(Giao lưu trực tuyến) - Da nhờn là một trong những loại da khá phổ biến của phụ nữ Việt Nam nhất là vào mùa hè.

Làm cách nào để khắc phục dứt điểm tình trạng da dầu và mụn trứng cá? Khi bạn tìm được đúng cách khắc phục, da sẽ nhanh chóng hết nhờn bóng và mụn, ngược lại sẽ khiến da ngày càng xấu thêm.

Da nhờn hay còn gọi là da dầu là loại da có tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ, sản sinh nhiều hơn mức bình thường. Người bị da dầu luôn cảm thấy khó chịu vì khuôn mặt lúc nào cũng như "chảo dầu", gây mất thẩm mỹ, dễ gây ra các vết loang lổ khi trang điểm,… đáng chú ý nhất là người bị da dầu thường dễ nổi mụn hơn các loại da khác. Đồng thời, người bị da dầu sẽ có lỗ chân lông to hơn người da thường nên dễ gây viêm nhiễm...

Đặc biệt, da nhờn là một trong những loại da khá phổ biến của phụ nữ Việt Nam nhất là vào mùa hè.

Khac phuc dut diem tinh trang da dau va mun trung ca
BS Đỗ Văn Khoát tư vấn cách chữa mụn, da dầu.

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Văn Khoát – Nguyên trưởng khoa da liễu bệnh viện 198: “Căn nguyên chính của da dầu là do rối loạn nội tiết. Ngoài ra yếu tố di truyền, môi trường cũng khiến tăng tiết chất dầu…

Như tình trạng của bạn Bình thì có thể là do yếu tố thời tiết bởi không khí miền Bắc những ngày gần đây đang trong thời điểm giao mùa, nắng mua thất thường làm ảnh hưởng tới các chức năng trong cơ thể. Hơn nữa, bạn đang đến độ tuổi thiếu nữ nên các tuyến chất nhờ hoạt động mạnh dẫn tới tình trạng da dầu.

Theo thống kê, có khoảng 2 – 5% dân số trên thế giới bị da dầu. Cách khắc phục thì phải đi vào nguyên nhân chính để điều trị tận gốc. Ngoài việc dùng các sản phẩm đặc trị thì việc ăn uống, vệ sinh, sinh hoạt của con người cũng sẽ tác động tới việc tiết dầu dưới da.

Người bị da dầu không điều trị kịp thời sẽ bị viêm da dầu, vi khuẩn ẩn dưới da sẽ gây lên mụn trứng cá, nấm….”

Để giúp nhiều người nhận biết các nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng này cũng như biết được các dấu hiệu, triệu chứng, hậu quả và những biến chứng kinh hoàng khi bị mụn, da dầu mà không điều trị đúng cách, báo Đất Việt kết hợp cùng nhãn hàng Refresh Skin – Mụn hết sinh sôi, không bôi cũng khỏi đã tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Làm cách nào để khắc phục dứt điểm tình trạng da dầu và mụn trứng cá”.

Tham dự buổi giao lưu trực tuyến gồm có:

- Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Văn Khoát – Nguyên trưởng khoa da liễu bệnh viện 198.

- Diễn viên: Thanh Bi – Người phán xử
Thời gian: 10h-11h30, ngày 11/06/2018.

Địa điểm: Tòa soạn Báo Đất Việt, Số 27, Lô 4A, Trung Yên 10, Khu đô thị Trung Yên, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Khac phuc dut diem tinh trang da dau va mun trung ca
Các khách mời đã sẵn sàng chia sẻ cùng độc giả cả nước.

Thứ Hai, 11/06/2018 09:52

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện