Hình ảnh cá sấu lớn nhất thế giới vừa chết

() - Con cá sấu nước mặn lớn nhất thế giới được nuôi nhốt vừa chết ở Philippines khiến dân làng nơi đây vô cùng thương tiếc.

Con cá sấu lớn nhất vừa qua đời ngày 10/2 tại một ngôi làng nhỏ ở thị trấn miền Nam Philippines. Con cá sấu khổng lồ mang lại doanh thu lớn cho thôn làng và thu hút khách du lịch trong nhiều năm qua.

Sau khi được tin con cá sấu ngừng thở trong tình trạng lật ngửa trong chuồng, bác sĩ thú y đã đổ xô đến thị trấn Bunawan với dân số 37.000 người, cách Manila 830 km về phía đông nam, thuộc tỉnh Agusan del Sur để cứu sống con vật. Tuy nhiên, mọi nỗ lực vẫn không thể cứu được con bò sát to lớn. "Con cá sấu chết vài giờ sau đó", Thị trưởng thị trấn - ông Edwin Cox Elorde nói.

Cá sấu lớn nhất thế giới ở Philippines. Ảnh: Metro
Cá sấu lớn nhất thế giới ở Philippines. Ảnh: Metro

Con cá sấu khổng lồ, tên gọi Lolong bị bắt giữ vào năm 2011 được ghi vào sách kỷ lục Guinness với chiều dài 6.17 m, nặng gần 1 tấn. Lolong đã “soán ngôi” của Cassius, con cá sấu dài 5,48m được nuôi nhốt tại một công viên trên đảo ngoài khơi bang Queensland, Australia.

Cá sấu Lolong dài 6.17m, nặng gần 1 tấn có tuổi thọ lên đến gần 50 năm tuổi
Cá sấu Lolong dài 6.17m, nặng gần 1 tấn có tuổi thọ lên đến gần 50 năm tuổi

Lolong bị bắt giữ hồi tháng 9/2011 tại Bunawan sau khi nó bị tình nghi cắn đứt đầu của một bé gái và ăn thịt một ngư dân.

Các nhà chức trách đang xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của con vật này. Theo ước tính, tuổi thọ của con cá sấu này đã lên đến 50 năm.

Bác sĩ Alex Collantes cho biết ông và các nhân viên trong công viên đã cố gắng cứu sống cá sấu bằng cách ngâm nó trong nước ấm. Theo các chuyên gia, có thể thời tiết lạnh bất thường trong tháng này đã ảnh hưởng đến sức khỏe con vật.

Thị trưởng Elorde cho biết: “Tôi thực sự rất buồn. Chúng tôi rất yêu thương con cá sấu này, nó mang lại danh tiếng cho thành phố chúng tôi và Philippines”.

Lolong chết do bệnh tật khiến dân làng vô cùng thương tiếc
Lolong chết do bệnh tật khiến dân làng vô cùng thương tiếc

Lolong thuộc loài cá sấu có tên khoa học là Crocodylus Porosus, loài cá sấu lớn nhất thế giới mà các chuyên gia nói là có thể sống tới 1 thế kỷ.

Thị trấn Bunawan có kế hoạch tổ chức lễ tang cho Lolong và sau đó ướp xác nó tại một bảo tàng địa phương để du khách tiếp tục tới chiêm ngưỡng.

 Hai Lúa (Tổng hợp)

Thứ Hai, 11/02/2013 15:08

 • Một vấn đề đơn giản như ăn khoai! Hội bợ ai điều này dễ hiểu thôi,chỉ cần mấy hã...

  Một vấn đề đơn giản như ăn khoai! Hội bợ ai điều này dễ hiểu thôi,chỉ cần mấy hãng nước chấm soạn săn một cái kịch bản song song với chương trình quảng cáo "an toàn với asen" là ok, mà nước chấm thì lấy đâu ra asen hữu cơ? !  

  - -8 giây trước

 • Đúng thế họ chửi nhau "như hát hay", bọn Mỹ không chịu làm "đúng quy trình" để k...

  Đúng thế họ chửi nhau "như hát hay", bọn Mỹ không chịu làm "đúng quy trình" để khỏi chửi nhau nhỉ? chán thật.  

  - 53 giây trước

 • Theo Tôi , rõ ràng Nga và quân đội Syria đang thực sự có những hành động hết sứ...

  Theo Tôi , rõ ràng Nga và quân đội Syria đang thực sự có những hành động hết sức nhân đạo và thiện chí . Nhưng những hành động đó không phải là vô hạn và lùi bước trước lũ khủng bố và Mỹ cũng như các thế lực chống lưng cho chúng . Chắc chắn mục tiêu của Nga là tiêu diệt hết "nhổ cỏ tận gốc các loại khủng bố đã tàn phá ,giết hại người dân và đất nước Syria mà không có thế lực nào có thể ngăn cản nổi  

  - 4 phút trước

 • cơ bản không quan tâm lý do nhiều đến vậy , người ta đã giúp thì coi như cái đức...

  cơ bản không quan tâm lý do nhiều đến vậy , người ta đã giúp thì coi như cái đức , người dân miền trung đang khó khăn là thế , cần giúp đỡ là thế thì mỗi sự giúp đỡ đều cần được trân trọng đây ko phải lúc suy xét lỹ do , mà cho dù giúp có 1 chút lý do trong đó thì cũng thường tình , chỉ cần trong cái giúp có cái thiện và hướng thiện là được rồi !  

  - 4 phút trước

 • Thằng Bờm! Mày có hiểu từ "giải phóng" là gì không. Giải phóng là giải phóng loà...

  Thằng Bờm! Mày có hiểu từ "giải phóng" là gì không. Giải phóng là giải phóng loài người khỏi man rợ, tội ác. Chứ không phải như bố mẹ mày "thả" dog ra cắn người nghe không cu. Thằng bờm dân gian lấy nắm xôi rồi cười, còn thằng bờm như mày ăn gì mà sủa hả?  

  - 5 phút trước


Sự Kiện