Hình ảnh cá sấu lớn nhất thế giới vừa chết

() - Con cá sấu nước mặn lớn nhất thế giới được nuôi nhốt vừa chết ở Philippines khiến dân làng nơi đây vô cùng thương tiếc.

Con cá sấu lớn nhất vừa qua đời ngày 10/2 tại một ngôi làng nhỏ ở thị trấn miền Nam Philippines. Con cá sấu khổng lồ mang lại doanh thu lớn cho thôn làng và thu hút khách du lịch trong nhiều năm qua.

Sau khi được tin con cá sấu ngừng thở trong tình trạng lật ngửa trong chuồng, bác sĩ thú y đã đổ xô đến thị trấn Bunawan với dân số 37.000 người, cách Manila 830 km về phía đông nam, thuộc tỉnh Agusan del Sur để cứu sống con vật. Tuy nhiên, mọi nỗ lực vẫn không thể cứu được con bò sát to lớn. "Con cá sấu chết vài giờ sau đó", Thị trưởng thị trấn - ông Edwin Cox Elorde nói.

Cá sấu lớn nhất thế giới ở Philippines. Ảnh: Metro
Cá sấu lớn nhất thế giới ở Philippines. Ảnh: Metro

Con cá sấu khổng lồ, tên gọi Lolong bị bắt giữ vào năm 2011 được ghi vào sách kỷ lục Guinness với chiều dài 6.17 m, nặng gần 1 tấn. Lolong đã “soán ngôi” của Cassius, con cá sấu dài 5,48m được nuôi nhốt tại một công viên trên đảo ngoài khơi bang Queensland, Australia.

Cá sấu Lolong dài 6.17m, nặng gần 1 tấn có tuổi thọ lên đến gần 50 năm tuổi
Cá sấu Lolong dài 6.17m, nặng gần 1 tấn có tuổi thọ lên đến gần 50 năm tuổi

Lolong bị bắt giữ hồi tháng 9/2011 tại Bunawan sau khi nó bị tình nghi cắn đứt đầu của một bé gái và ăn thịt một ngư dân.

Các nhà chức trách đang xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của con vật này. Theo ước tính, tuổi thọ của con cá sấu này đã lên đến 50 năm.

Bác sĩ Alex Collantes cho biết ông và các nhân viên trong công viên đã cố gắng cứu sống cá sấu bằng cách ngâm nó trong nước ấm. Theo các chuyên gia, có thể thời tiết lạnh bất thường trong tháng này đã ảnh hưởng đến sức khỏe con vật.

Thị trưởng Elorde cho biết: “Tôi thực sự rất buồn. Chúng tôi rất yêu thương con cá sấu này, nó mang lại danh tiếng cho thành phố chúng tôi và Philippines”.

Lolong chết do bệnh tật khiến dân làng vô cùng thương tiếc
Lolong chết do bệnh tật khiến dân làng vô cùng thương tiếc

Lolong thuộc loài cá sấu có tên khoa học là Crocodylus Porosus, loài cá sấu lớn nhất thế giới mà các chuyên gia nói là có thể sống tới 1 thế kỷ.

Thị trấn Bunawan có kế hoạch tổ chức lễ tang cho Lolong và sau đó ướp xác nó tại một bảo tàng địa phương để du khách tiếp tục tới chiêm ngưỡng.

 Hai Lúa (Tổng hợp)

Thứ Hai, 11/02/2013 15:08

 • Đọc sơ qua là biết của chú Thống rồi . Tôi không ghét Nga và cũng chẳng yêu Mỹ n...

  Đọc sơ qua là biết của chú Thống rồi . Tôi không ghét Nga và cũng chẳng yêu Mỹ nhưng chỉ muốn nói với chú Thống rằng tầm nhìn của chú chỉ qua lũy tre làng thôi. Còn ông Pu tin Ông giỏi thật nhưng Ông còn dưới tầm của Tập chứ đừng so với Mỹ. Tôi với chú cá với nhau Mỹ sẽ làm cho Nga Sa lầy ở Siri và rót cuộc không gặt hái được gì hết.  

  - -36 giây trước

 • Biết rồi, khổ lắm nói mãi... Là do Nga, tại Nga... Lũ bợ không thấy vô gào thét ...

  Biết rồi, khổ lắm nói mãi... Là do Nga, tại Nga... Lũ bợ không thấy vô gào thét nhỉ, chúng mày biết há mõm thì mắc quai chứ gì, vì sợ cho chính chúng mày chứ gì, dù gì thì taliban cũng giống chúng mày đều là con nuôi lưu lạc bám càng của thằng bố Mẽo ...  

  - 57 giây trước

 • Ông này nói đúng

  Ông này nói đúng

  - 2 phút trước

 • Cô đi làm 12 đêm mỗi tháng, mỗi đêm cô kiếm 40-100 bảng. Vậy mà lương tháng của ...

  Cô đi làm 12 đêm mỗi tháng, mỗi đêm cô kiếm 40-100 bảng. Vậy mà lương tháng của cô là 5000 bảng một tháng. Báo làm ơn giải thích giùm tôi.  

  - 2 phút trước

 • Đất nước chậm tiến, tụt hậu cũng do các quan bổ nhiệm người nhà đúng quy trình. ...

  Đất nước chậm tiến, tụt hậu cũng do các quan bổ nhiệm người nhà đúng quy trình. Tôi thắc mắc một điều: Tại sao không thử luân chuyển các "quan nhà" sang các địa phương khác không bị ảnh hưởng bởi thế lực quan trên, xem họ có khả năng không ? Nếu họ thực sự có tài thì thăng chức, nếu không thì cách chức, bố trí công việc thích hợp hơn. Chúng ta không thay đổi cơ chế " quy hoạch cán bộ" thì không mấy năm nữa đất nước sẽ khánh kiệt nhân tài, dân mất niềm tin.  

  - 2 phút trước
Sự Kiện