Hình ảnh cá sấu lớn nhất thế giới vừa chết

() - Con cá sấu nước mặn lớn nhất thế giới được nuôi nhốt vừa chết ở Philippines khiến dân làng nơi đây vô cùng thương tiếc.

Con cá sấu lớn nhất vừa qua đời ngày 10/2 tại một ngôi làng nhỏ ở thị trấn miền Nam Philippines. Con cá sấu khổng lồ mang lại doanh thu lớn cho thôn làng và thu hút khách du lịch trong nhiều năm qua.

Sau khi được tin con cá sấu ngừng thở trong tình trạng lật ngửa trong chuồng, bác sĩ thú y đã đổ xô đến thị trấn Bunawan với dân số 37.000 người, cách Manila 830 km về phía đông nam, thuộc tỉnh Agusan del Sur để cứu sống con vật. Tuy nhiên, mọi nỗ lực vẫn không thể cứu được con bò sát to lớn. "Con cá sấu chết vài giờ sau đó", Thị trưởng thị trấn - ông Edwin Cox Elorde nói.

Cá sấu lớn nhất thế giới ở Philippines. Ảnh: Metro
Cá sấu lớn nhất thế giới ở Philippines. Ảnh: Metro

Con cá sấu khổng lồ, tên gọi Lolong bị bắt giữ vào năm 2011 được ghi vào sách kỷ lục Guinness với chiều dài 6.17 m, nặng gần 1 tấn. Lolong đã “soán ngôi” của Cassius, con cá sấu dài 5,48m được nuôi nhốt tại một công viên trên đảo ngoài khơi bang Queensland, Australia.

Cá sấu Lolong dài 6.17m, nặng gần 1 tấn có tuổi thọ lên đến gần 50 năm tuổi
Cá sấu Lolong dài 6.17m, nặng gần 1 tấn có tuổi thọ lên đến gần 50 năm tuổi

Lolong bị bắt giữ hồi tháng 9/2011 tại Bunawan sau khi nó bị tình nghi cắn đứt đầu của một bé gái và ăn thịt một ngư dân.

Các nhà chức trách đang xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của con vật này. Theo ước tính, tuổi thọ của con cá sấu này đã lên đến 50 năm.

Bác sĩ Alex Collantes cho biết ông và các nhân viên trong công viên đã cố gắng cứu sống cá sấu bằng cách ngâm nó trong nước ấm. Theo các chuyên gia, có thể thời tiết lạnh bất thường trong tháng này đã ảnh hưởng đến sức khỏe con vật.

Thị trưởng Elorde cho biết: “Tôi thực sự rất buồn. Chúng tôi rất yêu thương con cá sấu này, nó mang lại danh tiếng cho thành phố chúng tôi và Philippines”.

Lolong chết do bệnh tật khiến dân làng vô cùng thương tiếc
Lolong chết do bệnh tật khiến dân làng vô cùng thương tiếc

Lolong thuộc loài cá sấu có tên khoa học là Crocodylus Porosus, loài cá sấu lớn nhất thế giới mà các chuyên gia nói là có thể sống tới 1 thế kỷ.

Thị trấn Bunawan có kế hoạch tổ chức lễ tang cho Lolong và sau đó ướp xác nó tại một bảo tàng địa phương để du khách tiếp tục tới chiêm ngưỡng.

 Hai Lúa (Tổng hợp)

Thứ Hai, 11/02/2013 15:08

 • Kon DOG chỉ cần thay tên Ki Ki thành MINH TRANG PHAN là ra mày đấy phải k0? Bảo ...

  Kon DOG chỉ cần thay tên Ki Ki thành MINH TRANG PHAN là ra mày đấy phải k0? Bảo Mig-35 là Mig-21 lên thì chỉ có mày thôi, cả TKK, KKK, Cuteo còn k0 dám nữa đấy =))))))  

  - 5 giây trước

 • Phải nói rằng f35 là một thành tựu công nghệ quân sự siêu đẳng tuy nhiên trong q...

  Phải nói rằng f35 là một thành tựu công nghệ quân sự siêu đẳng tuy nhiên trong quá trình sản xuất,thử nghiệm trong thực tế mình thấy nó được pr hơi quá. Còn nói về khách hàng xếp hàng mua thì đa phần là đồng minh,đàn em của mỹ những quốc gia này được mỹ giúp đỡ về kinh tế,bảo hộ an ninh vì những điều này biết rằng mua bị đắt cũng phải cắn răng mà mua,nếu không mua hàng của mỹ mà mua hàng chỗ khác thì hãy liệu chừng không khéo... Điều này thì ai cũng biết  

  - 9 phút trước

 • Thường thì Trung Quốc họ dám làm,lại không dám chịu trách nhiệm.

  Thường thì Trung Quốc họ dám làm,lại không dám chịu trách nhiệm.

  - 10 phút trước

 • Mi an viet hay lam cho nao cung co mat. Can co nhieu nha bao nhu vay.

  Mi an viet hay lam cho nao cung co mat. Can co nhieu nha bao nhu vay.

  - 17 phút trước

 • Có vài triệu dân mà Sing mạnh quá nhỉ...

  Có vài triệu dân mà Sing mạnh quá nhỉ...

  - 18 phút trước


Sự Kiện