Hình ảnh cá sấu lớn nhất thế giới vừa chết

() - Con cá sấu nước mặn lớn nhất thế giới được nuôi nhốt vừa chết ở Philippines khiến dân làng nơi đây vô cùng thương tiếc.

Con cá sấu lớn nhất vừa qua đời ngày 10/2 tại một ngôi làng nhỏ ở thị trấn miền Nam Philippines. Con cá sấu khổng lồ mang lại doanh thu lớn cho thôn làng và thu hút khách du lịch trong nhiều năm qua.

Sau khi được tin con cá sấu ngừng thở trong tình trạng lật ngửa trong chuồng, bác sĩ thú y đã đổ xô đến thị trấn Bunawan với dân số 37.000 người, cách Manila 830 km về phía đông nam, thuộc tỉnh Agusan del Sur để cứu sống con vật. Tuy nhiên, mọi nỗ lực vẫn không thể cứu được con bò sát to lớn. "Con cá sấu chết vài giờ sau đó", Thị trưởng thị trấn - ông Edwin Cox Elorde nói.

Cá sấu lớn nhất thế giới ở Philippines. Ảnh: Metro
Cá sấu lớn nhất thế giới ở Philippines. Ảnh: Metro

Con cá sấu khổng lồ, tên gọi Lolong bị bắt giữ vào năm 2011 được ghi vào sách kỷ lục Guinness với chiều dài 6.17 m, nặng gần 1 tấn. Lolong đã “soán ngôi” của Cassius, con cá sấu dài 5,48m được nuôi nhốt tại một công viên trên đảo ngoài khơi bang Queensland, Australia.

Cá sấu Lolong dài 6.17m, nặng gần 1 tấn có tuổi thọ lên đến gần 50 năm tuổi
Cá sấu Lolong dài 6.17m, nặng gần 1 tấn có tuổi thọ lên đến gần 50 năm tuổi

Lolong bị bắt giữ hồi tháng 9/2011 tại Bunawan sau khi nó bị tình nghi cắn đứt đầu của một bé gái và ăn thịt một ngư dân.

Các nhà chức trách đang xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của con vật này. Theo ước tính, tuổi thọ của con cá sấu này đã lên đến 50 năm.

Bác sĩ Alex Collantes cho biết ông và các nhân viên trong công viên đã cố gắng cứu sống cá sấu bằng cách ngâm nó trong nước ấm. Theo các chuyên gia, có thể thời tiết lạnh bất thường trong tháng này đã ảnh hưởng đến sức khỏe con vật.

Thị trưởng Elorde cho biết: “Tôi thực sự rất buồn. Chúng tôi rất yêu thương con cá sấu này, nó mang lại danh tiếng cho thành phố chúng tôi và Philippines”.

Lolong chết do bệnh tật khiến dân làng vô cùng thương tiếc
Lolong chết do bệnh tật khiến dân làng vô cùng thương tiếc

Lolong thuộc loài cá sấu có tên khoa học là Crocodylus Porosus, loài cá sấu lớn nhất thế giới mà các chuyên gia nói là có thể sống tới 1 thế kỷ.

Thị trấn Bunawan có kế hoạch tổ chức lễ tang cho Lolong và sau đó ướp xác nó tại một bảo tàng địa phương để du khách tiếp tục tới chiêm ngưỡng.

 Hai Lúa (Tổng hợp)

Thứ Hai, 11/02/2013 15:08

 • Vợ bạn có nhu cầu Tình Dục cao, tôi khẳng định không sớm thì muộn cũng ngoại tìn...

  Vợ bạn có nhu cầu Tình Dục cao, tôi khẳng định không sớm thì muộn cũng ngoại tình  

  - 5 giây trước

 • Không khó để nhận ra THẰNG BỜM chuyên ẳng ẳng cắn gấu quần người khác. Dù mày có...

  Không khó để nhận ra THẰNG BỜM chuyên ẳng ẳng cắn gấu quần người khác. Dù mày có clone nick bố vẫn nhận ra mày kon ạ! Hề hề... :)))  

  - 42 phút trước

 • Nghe nói (DVO) Bộ quốc phòng Ba Lan vừa từ chối trang bị F16 vì đắt và không phù...

  Nghe nói (DVO) Bộ quốc phòng Ba Lan vừa từ chối trang bị F16 vì đắt và không phù hợp (Chắc là muốn F35). Đúng là thời của F16 qua rồi, vì đối thủ của Nó là Mig29 mà Mig29 là cú lừa của LX và Nga đối Mỹ làm cho Mỹ đổ tiền ra một đống rồi xếp kho để vội ra F15, 18 khi thấy Su27, 30... Và rồi chắc lại xếp kho để có cái khác đuổi theo Su35, T50. Nhưng đặc điểm hàng Mỹ là giá vẫn cao khi là đồng nát bởi do sự "cuồng"!  

  - 43 phút trước

 • Tập đoàn nước ngoài họ có sản phẩm riêng của họ như Samsung, Microsolf, apple......

  Tập đoàn nước ngoài họ có sản phẩm riêng của họ như Samsung, Microsolf, apple..., của mình toàn thấy thu gom đất đai.....  

  - 43 phút trước

 • Mỹ đang nợ nần chồng chất mà muốn đua với Nga e cũng khó

  Mỹ đang nợ nần chồng chất mà muốn đua với Nga e cũng khó

  - 44 phút trước
Sự Kiện