Hình ảnh cá sấu lớn nhất thế giới vừa chết

() - Con cá sấu nước mặn lớn nhất thế giới được nuôi nhốt vừa chết ở Philippines khiến dân làng nơi đây vô cùng thương tiếc.

Con cá sấu lớn nhất vừa qua đời ngày 10/2 tại một ngôi làng nhỏ ở thị trấn miền Nam Philippines. Con cá sấu khổng lồ mang lại doanh thu lớn cho thôn làng và thu hút khách du lịch trong nhiều năm qua.

Sau khi được tin con cá sấu ngừng thở trong tình trạng lật ngửa trong chuồng, bác sĩ thú y đã đổ xô đến thị trấn Bunawan với dân số 37.000 người, cách Manila 830 km về phía đông nam, thuộc tỉnh Agusan del Sur để cứu sống con vật. Tuy nhiên, mọi nỗ lực vẫn không thể cứu được con bò sát to lớn. "Con cá sấu chết vài giờ sau đó", Thị trưởng thị trấn - ông Edwin Cox Elorde nói.

Cá sấu lớn nhất thế giới ở Philippines. Ảnh: Metro
Cá sấu lớn nhất thế giới ở Philippines. Ảnh: Metro

Con cá sấu khổng lồ, tên gọi Lolong bị bắt giữ vào năm 2011 được ghi vào sách kỷ lục Guinness với chiều dài 6.17 m, nặng gần 1 tấn. Lolong đã “soán ngôi” của Cassius, con cá sấu dài 5,48m được nuôi nhốt tại một công viên trên đảo ngoài khơi bang Queensland, Australia.

Cá sấu Lolong dài 6.17m, nặng gần 1 tấn có tuổi thọ lên đến gần 50 năm tuổi
Cá sấu Lolong dài 6.17m, nặng gần 1 tấn có tuổi thọ lên đến gần 50 năm tuổi

Lolong bị bắt giữ hồi tháng 9/2011 tại Bunawan sau khi nó bị tình nghi cắn đứt đầu của một bé gái và ăn thịt một ngư dân.

Các nhà chức trách đang xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của con vật này. Theo ước tính, tuổi thọ của con cá sấu này đã lên đến 50 năm.

Bác sĩ Alex Collantes cho biết ông và các nhân viên trong công viên đã cố gắng cứu sống cá sấu bằng cách ngâm nó trong nước ấm. Theo các chuyên gia, có thể thời tiết lạnh bất thường trong tháng này đã ảnh hưởng đến sức khỏe con vật.

Thị trưởng Elorde cho biết: “Tôi thực sự rất buồn. Chúng tôi rất yêu thương con cá sấu này, nó mang lại danh tiếng cho thành phố chúng tôi và Philippines”.

Lolong chết do bệnh tật khiến dân làng vô cùng thương tiếc
Lolong chết do bệnh tật khiến dân làng vô cùng thương tiếc

Lolong thuộc loài cá sấu có tên khoa học là Crocodylus Porosus, loài cá sấu lớn nhất thế giới mà các chuyên gia nói là có thể sống tới 1 thế kỷ.

Thị trấn Bunawan có kế hoạch tổ chức lễ tang cho Lolong và sau đó ướp xác nó tại một bảo tàng địa phương để du khách tiếp tục tới chiêm ngưỡng.

 Hai Lúa (Tổng hợp)

Thứ Hai, 11/02/2013 15:08

 • CHẤT ĐỘC DA CAM Anh mày thấy mày vô liêm sỉ đến thế là cùng .Phải nói cái miệng...

  CHẤT ĐỘC DA CAM Anh mày thấy mày vô liêm sỉ đến thế là cùng .Phải nói cái miệng mày cá vú lấp miện em thật rồi .Mày chưa cho anh mày cái link máy nói hệ thống tên lửa Falcon-9 chỉ thành công 60== >70 % trong khi link anh mày đưa en.wikipedia.org/wiki/List_of_Falcon_9_and_Falcon_Heavy_launches .Trong 23 lần phóng chỉ có 1 lần là bùm có đoạn nói về tỷ lệ thành công 96% nói thành côn 96% (This yields a reliability record of 96% for primary missions ).Vậy mày đúng hay en.wi nó đúng .còn vụ máy nói""từ khi xuất hiện Mig-31vào năm 1970 thì SR-71 không do thám LX nữa"" .Nhưng anh mày tìm trang link mày đưa không có dữ lệu nào nói là năm 1970 nó chỉ nó chung chung giũa thập kỷ 70.còn en.wi thì nói năm 1981.Vậy mày đúng hay en.wi đúng .Mày đã thấy MẤY ĐIỂM NGU NỔI BẬT CHAU DA CAM  

  - 16 giây trước

 • Sợ quá

  Sợ quá

  - 39 giây trước

 • Tôi kg biết họ văn hóa kiểu gì, mấy ngày nghỉ lễ mà có đám tang ngay gần nhà. Há...

  Tôi kg biết họ văn hóa kiểu gì, mấy ngày nghỉ lễ mà có đám tang ngay gần nhà. Hát hò suốt ngày  

  - 13 phút trước

 • Đúng đấy, thật may man là bạn chưa có con

  Đúng đấy, thật may man là bạn chưa có con

  - 14 phút trước

 • Phép vua thua lệ làng... Cần sử lý nghiêm để giữ gìn kỷ cương phép nước.

  Phép vua thua lệ làng... Cần sử lý nghiêm để giữ gìn kỷ cương phép nước.

  - 14 phút trước


Sự Kiện