Sự thực về loài rắn thần "cực thiêng" ở Tuyên Quang

() - (ĐVO)- Lâu nay, dân xã Tràng Đà, thành phố Tuyên Quang đã phong một loài rắn lạ thường xuyên xuất hiện tại địa phương là “rắn thần”…Tuy nhiên, các nhà khoa học lại khẳng định đây chỉ là một loài rắn nước vô hại có tên là rắn sọc khoanh.

Đó là một loài rắn có đầu và đuôi đỏ chót, hay xuất hiện quanh đền Cấm thuộc xóm 16, xã Tràng Đà. Người dân cho rằng đây là một ngôi đền rất thiêng, và những con rắn đỏ, còn gọi là
Đó là một loài rắn có đầu và đuôi đỏ chót, hay xuất hiện quanh đền Cấm thuộc xóm 16, xã Tràng Đà. Người dân cho rằng đây là một ngôi đền rất thiêng, và những con rắn đỏ, còn gọi là "ngựa ngài", chính là phương tiện đi lại của các bậc thần linh ở nơi đây.
Xung quanh những con rắn này đã xuất hiện nhiều câu chuyện mang đậm màu sắc huyền bí, kì dị mà không một ai có thể kiểm chứng. Điều này khiến chẳng ai dám
Xung quanh những con rắn này đã xuất hiện nhiều câu chuyện mang đậm màu sắc huyền bí, kì dị mà không một ai có thể kiểm chứng. Điều này khiến chẳng ai dám "mạo phạm" vào loài "rắn thần".
Tuy nhiên, sau khi các nhà khoa học vào cuộc, danh tính thật sự của
Tuy nhiên, sau khi các nhà khoa học vào cuộc, danh tính thật sự của "rắn thần" đã được phơi bày ra ánh sáng.
Đó chỉ là một loài rắn nước vô hại có tên là rắn sọc khoanh, sinh sống tại nhiều địa phương trải dài từ miền núi phía Bắc cho đến khu vực Bắc Trung Bộ. Ảnh: Vncreatures.net.
Đó chỉ là một loài rắn nước vô hại có tên là rắn sọc khoanh, sinh sống tại nhiều địa phương trải dài từ miền núi phía Bắc cho đến khu vực Bắc Trung Bộ. Ảnh: Vncreatures.net.
Do có hoa văn giống trăn nên chúng còn được gọi bằng nhiều tên khác như trăn lèn, trăn đá, trăn lạt... tùy theo từng địa phương.
Do có hoa văn giống trăn nên chúng còn được gọi bằng nhiều tên khác như trăn lèn, trăn đá, trăn lạt... tùy theo từng địa phương.
Trái ngược với những tin đồn đáng sợ,
Trái ngược với những tin đồn đáng sợ, "rắn thần" thực sự là một loài rắn không có nọc độc và rất hiền lành đối với con người. Ảnh: Ngô Minh Trí
Thậm chí, những chú
Thậm chí, những chú "rắn thần" này còn được nhiều người Việt Nam nuôi làm cảnh vì màu sắc độc đáo của chúng
Tại một số địa phương,
Tại một số địa phương, "rắn thần" còn trở thành một đặc sản bổ dưỡng có hương vị đậm đà. Do bị săn bắt và mất môi trường sống, số lượng của chúng đã suy giảm mạnh trong tự nhiên. Trong Sách Đỏ Việt Nam, rắn sọc khoanh đã được đưa vào danh sách các loài đang bị đe dọa nghiêm trọng. Ảnh: Ngô Minh Trí.
Xét trên phương diện bảo tồn, việc
Xét trên phương diện bảo tồn, việc "thần thánh hóa" rắn sọc khoanh dường như lại là điều tích cực, vì nó bảo vệ cho loài rắn này không bị con người xâm hại.
Do bị săn bắt và mất môi trường sống, số lượng của chúng đã suy giảm mạnh trong tự nhiên. Trong Sách Đỏ Việt Nam, rắn sọc khoanh đã được đưa vào danh sách các loài đang bị đe dọa nghiêm trọng
Do bị săn bắt và mất môi trường sống, số lượng của chúng đã suy giảm mạnh trong tự nhiên. Trong Sách Đỏ Việt Nam, rắn sọc khoanh đã được đưa vào danh sách các loài đang bị đe dọa nghiêm trọng.

 Theo Kiến thức

Chủ Nhật, 03/02/2013 15:40

 • Kết quả như thế này rất quen đối với những vụ liên quan đến quan chức đó là rút ...

  Kết quả như thế này rất quen đối với những vụ liên quan đến quan chức đó là rút kinh nghiệm sâu sắc, phạm tội lần đầu, gia đình có côngvì có người làm công tác làm công bộc của dân cuôi cùng xin lỗi là hết chuyện. Bạn Thúy đã có quyết định rất đúng trong việc lựa trọn bạn đời chúc bạn luôn hạnh phúc  

  - 16 giây trước

 • Công nghệ tàng hình ngày nay đã thành phổ biến, đó là để tránh bị đối phương phá...

  Công nghệ tàng hình ngày nay đã thành phổ biến, đó là để tránh bị đối phương phát hiện sớm từ xa, cố đến gần đối phương để phóng tên lửa và rút càng nhanh càng tốt. Vật liệu tàng hình đã có nhiều tiến bộ, và các máy bay thế hệ 4 đã có lớp phủ này. F-18, F-22 cũng đã có khả năng tàng hình. Ân Độ đã kí với Nga về nâng cấp SU-30MKI trong đó có cả khả năng tàng hình. Như vậy việc F-22 hay F-35 hy sinh nhiều tính năng của máy bay chiến đấu, đổi lấy tàng hình, quả là đắt giá. Cuộc đua tàng hình, chống tàng hình vẫn tiếp diễn. Nhưng chiến thuật sử dụng tàng hình mới quan trọng và vượt qua không gian tàng hình để cận chiến chiếm ưu thế đưa cuộc chiến trên không về cổ điển. Bây giờ máy bay nào linh hoạt hơn, nhanh nhẹn hơn chắc nắm phần thắng nhiều hơn.  

  - 41 giây trước

 • Như vậy csgt, tha hồ mà nhàn...

  Như vậy csgt, tha hồ mà nhàn...

  - 2 phút trước

 • Chỉ khổ cho ông chồng lấy phải bà này...

  Chỉ khổ cho ông chồng lấy phải bà này...

  - 2 phút trước

 • bài báo quá chán,

  bài báo quá chán,

  - 3 phút trước


Sự Kiện