Chụp được ảnh quái vật hồ Loch Ness sánh đôi

(Bí ẩn khoa học) - Một người dân ở Scotland đã chụp được những bức ảnh cho thấy sự xuất hiện của 2 quái vật hồ Loch Ness bơi sánh đôi trên mặt hồ.

Ông Ian Campbell, 56 tuổi đạp xe cùng cậu con trai là Campbell là Fraser, 13 tuổi và một người bạn của gia đình bà Karen MacPhee, 54 tuổi, đều khẳng định đã chứng kiến sự xuất hiện của sinh vật lạ trên mặt hồ.

Ông Ian Campbell cho biết sinh vật mà ông nhìn thấy có nhiều nét tương đồng kỳ lạ với những gì được miêu tả về quái vật hồ Loch Ness.

Từ bức ảnh có thể thấy, 2 vật thể lạ dưới mặt hồ đều có chiều dài gần 10m. Trong một bức ảnh chụp với khoảng cách 400m, người xem thấy dường như có sự xuất hiện của sinh vật lạ có 2 chân bơi chèo ở mỗi bên.

Chup duoc anh quai vat ho Loch Ness sanh doi

Hình ảnh nghi ngờ quái vật hồ Loch Ness có con hoặc chúng có đôi. Ảnh: DailyMail

Nếu hình ảnh này quả thực là sự xuất hiện của quái vật hồ Loch Ness thường được gọi là Nessie huyền thoại thì rất có thể nó đã sinh con hoặc Nessie có đôi.

Campbell cho biết, "sinh vật lạ" đột ngột xuất hiện và ông đã chỉ cho cậu con trai thấy điều đó. Hình ảnh quái vật xuất hiện chừng 30 giây rồi biến mất.

Trước đó, hồi tháng 8, cô Calley Tulleth, 28 tuổi, cũng đã ghi lại đượckhoảnh khắc một vật thể khổng lồ bí ẩn trên mặt hồ Loch Ness khi cô cùng gia đình có kỳ nghỉ cuối tuần tại khu vực hồ này.

Tháng 6, một du khách tên Tony Bligh ghi được một đoạn video cho thấy những chiếc bướu bí ẩn xuất hiện trên mặt nước tại hồ Loch Ness ở Scotland. Trong đoạn video, có khoảng 4 hoặc 5 khối hình chiếc bướu bí ẩn cách nhau khoảng 2m và di chuyển tạo ta tiếng động.

Đã có hàng trăm người nhìn thấy sự xuất hiện của sinh vật lạ nghi là quái vật Nessie huyền thoại tại hồ Loch Ness những năm qua. Nhưng cho đến nay, vẫn chưa có một bằng chứng xác thực nào về sự tồn tại của Nessie huyền thoại.

Chup duoc anh quai vat ho Loch Ness sanh doi

Những "chiếc bướu" có kích thước bằng nhau đang di chuyển trên hồ Loch Ness trong đoạn video của Bligh

Quái vật hồ Loch Ness, thường còn được gọi là Nessie hay Ness là một động vật hoặc nhóm sinh vật bí ẩn được cho là tồn tại ở hồ Loch Ness hay hồ Ness, một hồ nước ngọt ở phía tây nam của thành phố Inverness, Scotland.

Loch Ness là hồ lớn thứ 2 ở Scotland với điểm sâu nhất của hồ Loch Ness là 230m, rộng 56,4km.

Nessie thường được xếp vào loại quái vật hồ. Bản ghi chép đầu tiên về người tận mắt chứng kiến quái vật là năm 1802. Đó là người nông dân Anderson, anh trông thấy một con quái vật rất to, dài chừng 45m, trồi lên mặt nước.

Hầu hết các bức ảnh về quái vật này đều mờ mịt không rõ ràng. Bức ảnh của Surgeon, chụp năm 1934, với góc chụp hẹp, người ta thấy nó giống đuôi con hải li sắp lặn. Bức ảnh nổi tiếng của nhân chứng W.Wilson, vào năm 1994, người ta đã chứng minh được bức ảnh này là ảnh ghép.

Một số người tin chắc là quái vật có tồn tại, bên cạnh có vài người phủ nhận. Lý do là một con quái vật to như thế thì nó là hậu duệ của khủng long thì không thể nào sống đơn độc hàng triệu năm qua.

Trước đây, từng có nhiều nghị sĩ Scotland phản đối việc điều tra hiện tượng hồ Loch Ness. Đồng thời treo giải thưởng 1 triệu bảng Anh cho ai bắt được con quái vật này.

Nhưng vào năm 2003, đài truyền hình BBC đã nghiên cứu và truy lùng con quái vật truyền thuyết này nhưng kết quả là không hề có một con quái vật nào ở dưới hồ Loch Ness và họ cho rằng những câu chuyện về con quái vật chỉ là do trí tưởng tượng của con người.

Video phát hiện dấu hiệu của quái vật Loch Ness:

Tú Mẫn (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 11/09/2016 07:47

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện