Sự thật nào về quái vật huyền bí ở châu Phi?

(Bí ẩn khoa học) - Những lời kể về sinh vật này từ người dân bản địa cho biết nó giống như loài khủng long với chiếc cổ và đuôi dài.

Mảnh đất châu Phi luôn là một nơi chứa đầy những câu chuyện huyền bí và một trong số đó chính là về con thú khổng lồ có hình dạng giống quái vật hồ Loch Ness.

Tên sinh vật huyền bí này là Mokele-mbembe, nó được cho là sinh sống tại khu vực thượng nguồn lưu vực sông Congo.

Su that nao ve quai vat huyen bi o chau Phi?
Những hình ảnh khó xác định về quái vật ở châu Phi

Những người dân bản địa hoàn toàn tin tưởng vào sự tồn tại của sinh vật này. Cũng đã có rất nhiều cuộc thám hiểm tới vùng đất này để tìm ra sự thật, những chuyến thám hiểm đầu tiên có từ thế kỉ 19.

Một trong những nhà thám hiểm từng tới đây là Roy Mackal từng chia sẻ, hồi những năm thập niên 80 của thế kỉ trước, khu vực đầm lầy Likouala và rừng nhiệt đới tại Congo giống như ở thời tiền sử.

Những lời kể về sinh vật này từ người dân bản địa cho biết nó giống như loài khủng long với chiếc cổ và đuôi dài. Nó không ăn thịt nhưng sẽ rống lên nếu con người tới gần.

Một số người còn kẻ rằng nó có một sừng và đó là thứ vũ khí giúp nó giết được cả voi.

Một trong những bằng chứng được ghi nhận là dấu chân lớn của một sinh vật có móng vuốt nhưng điều này không chứng tỏ được gì còn những câu chuyện về sinh vật này ngày một nhiều hơn.

Nhiều nhà khoa học xếp Mokele-mbembe vào danh sách những sinh vật không thể tìm thấy như quái vật hồ Loch Ness dù khả năng nó tồn tại là có thật. Đến giờ, giới sinh vật học vẫn luôn đặt niềm tin một ngày nào đó sẽ đưa sinh vật này ra trước ánh sáng.

Anh Minh

Thứ Ba, 24/11/2020 08:09

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện