Sửng sốt quái vật Loch Ness xuất hiện ở Mỹ?

(Bí ẩn khoa học) - Báo Anh mới cập nhật một đoạn clip ghi lại hình ảnh một sinh vật lạ xuất hiện tại dòng sông Chena, Fairbank, Alaska (bang của Mỹ).

Sinh vật này được phát hiện vào cuối tuần trước bởi 2 nhân viên của Cục quản lý đất đai tên là Alaska là C McCaa và R Delaney. Cả hai đã trông thấy một thứ gì đó khá dài, khoảng 4,5m di chuyển lắc lư dưới dòng sông.

Ban đầu, McCaa cho rằng đó là những khối đá được gắn kết với nhau bởi một đoạn dây thừng, nhưng sau đó anh đã bị thuyết phục bởi giả thuyết khác. Vật mà anh nhìn thấy có thể là một sinh vật có xương sống.

Nhưng sinh vật này chỉ xuất hiện mập mờ ngay mặt nước trong vài phút ngắn ngủi rồi không thấy nổi lên thêm lần nào nữa. Đoạn clip được McCaa chia sẻ lên mạng xã hội Facebook. Nó nhanh chóng thu hút được hơn 229.000 người xem.

Nhiều người cho rằng đây có thể là anh em của quái vật hồ Loch Ness trong truyền thuyết ở (Scotland). Vì sự xuất hiện của sinh vật này khá bí ẩn, kỳ lạ giống như quái vật huyền thoại, đều nổi nhanh trên mặt nước, chỉ nổi thấp thoáng không rõ thân hình, nổi lên trong phút chốc rồi lặn mất tăm.

Nhà sinh vật học Klaus Wuttig thì cho biết, đó chỉ là một vật thể nổi trên mặt nước, trông có vẻ giống như đang bơi nhưng nó đang đứng yên trước sự chuyển động của dòng nước gây ra ảo ảnh mà thôi.

Một vài người dừng mạng khác thì đoán rằng nó có thể là một con cá tầm, hoặc cá chó đang sống trong môi trường này.

Sung sot quai vat Loch Ness xuat hien o My?
Hình ảnh sinh vật lạ được cho là quái vật Loch Ness xuất hiện ở Mỹ

Quái vật Loch Ness còn được gọi là Nessie, là một loài sinh vật bí ẩn và có kích thước to lớn. Nó có tên này vì được đồn đoán trú ngụ tại hồ Loch Ness ở Scotland.

Câu chuyện truyền lại về quái vật này bắt đầu có từ thời La Mã. Cho đến nay, có không ít đồn đoán, bằng chứng nhìn thấy Nessie.

Có những người nhìn thấy được sinh vật gì đó kỳ lạ nghi là quái vật Loch Ness, nhưng cũng có người cố ý tạo dựng, thêu dệt thêm cho câu chuyện về quái vật này.

Cuối cùng, tất cả các bằng chứng đưa ra đều không đủ thuyết phục và đều chưa làm rõ được rốt cực Nessie có hình dạng như nào và làm một sinh vật ra sao.

Sung sot quai vat Loch Ness xuat hien o My?
Bức hình chụp lại hình ảnh quái vật hồ Loch Ness của Surgeon (năm 1934)
Ngô Đồng (Theo DM)

Thứ Hai, 31/10/2016 10:37

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện