Thêm bằng chứng cho thấy MH370 nằm trên sườn núi

(Bí ẩn khoa học) - Các tiếng ping cuối cùng phát ra từ MH370 mà vệ tinh ghi nhận được gần vị trí một chiếc máy bay nghi là MH370 được Google Maps chụp lại.

Tờ Daily Star (Anh) vừa cho biết, hình ảnh chiếc máy bay được cho là MH370 nằm trên sườn núi Campuchia mà Google Maps chụp trùng khớp với vị trí tiếng "ping" cuối cùng phát ra từ chiếc máy bay xấu số mà vệ tinh ghi nhận được.

Sau khi MH370 biến mất vào năm 2014, công ty vệ tinh Inmarsat đã vạch ra một số đường bay mà chiếc máy bay có thể đã thực hiện. Tín hiệu liên lạc tự động cuối cùng của MH370 với vệ tinh được xác định trong một khu vực có bán kính đi qua Campuchia.

Chính thông tin này càng mang lại hi vọng cho Ian Wilson, người tuyên bố đã phát hiện ra chiếc máy bay nhờ Google Maps cách phía tây của thủ đô Phnom Penh của Campuchia 96 km.

Them bang chung cho thay MH370 nam tren suon nui
Thêm nhiều hy vọng tìm thấy tung tích của chiếc máy bay MH370

"Tiếng ping thứ 7 phát ra gần chính xác vị trí chiếc máy bay đang nằm (trên sườn núi trong rừng Campuchia)", ông Wilson nhấn mạnh và chia sẻ thêm rằng, ban đầu ông cũng nghĩ máy bay đã rơi xuống biển, nhưng theo Inmarsat, MH370 có thể rơi ở 2 khu vực tiềm năng - hành lang phía Bắc và phía Nam.

Theo đó, vòng cung phía Bắc chạy từ miền Nam Trung Quốc đến Uzbekistan và vòng cung phía Nam chạy qua Ấn Dộ Dương. Inmarsat cho rằng, MH370 nhiều khả năng rơi ở một trong 2 hành lang này.

Trước đó, chính phủ Malaysia nhấn mạnh rằng, tiếng ping cuối cùng không nên được hiểu là vị trí cuối cùng của MH370 song Wilson vẫn giữ niềm tin của mình.

Wilson đang chuẩn bị vào rừng Campuchia tìm MH370 với hi vọng làm sáng tỏ bí ẩn hàng không lớn nhất mọi thời đại.

Cũng trong tháng 9 này, một người dùng Twitter có tên Ivan Panther thông báo trên trang cá nhân: "Đã tìm thấy MH370 trên bản đồ Yandex". Yandex là ứng dụng bản đồ trực tuyến của Nga.

Theo người này, chiếc máy bay nghi là MH370 nằm trong khu rừng rậm hoang vu cách thủ đô Phnom Penh gần 100 km về phía Tây Bắc.

Cho tới nay, "gã khổng lồ tìm kiếm" Google vẫn chưa lên tiếng sau hàng loạt các nghi vấn.

Trong khi đó, giới chức Campuchia bác bỏ nghi vấn cho rằng MH370 rơi ở khu rừng rậm nhiệt đới của nước này.

"Không có bất cứ bằng chứng, thông tin hay dữ liệu nào để chứng minh chiếc máy bay MH370 của Malaysia rơi ở Campuchia. Cơ quan Hàng không dân dụng Malaysia cũng không liên lạc với chúng tôi về vấn đề này. Vì vậy chúng tôi kết luận rằng thông tin này là sai sự thật", ông Sin Chansereyvutha, phát ngôn viên Cục Hàng không Dân dụng Campuchia nói.

Cũng theo ông này, Campuchia không có kế hoạch tìm kiếm chiếc máy bay của Malaysia Airlines mất tích cách đây 4 năm trong rừng rậm trừ khi có bằng chứng và yêu cầu bằng văn bản từ Cơ quan Hàng không Dân dụng Malaysia.

An Nhiên

Thứ Ba, 25/09/2018 15:36

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện