Cảnh giác 2 phần mềm độc hại trên điện thoại di động

(Khoa học) - Hai phần mềm trên đã bị Trung tâm chống tội phạm mạng (IC3) của FBI phát hiện.

Theo IC3, Loozfon thường nhử nạn nhân sập bẫy bằng cách gửi thư điện tử (E-mail) với các liên kết chứa nội dung hứa hẹn một khoản tiền người dùng sẽ được nhận nếu gửi E-mail đi. Phần mềm sẽ xâm nhập ngay vào điện thoại khi người dùng nhấp vào link liên kết và thực hiện đánh cấp thông tin dữ liệu từ người sử dụng.

Còn FinFisher lại hoạt động với tính cách là một phần mềm gián điệp và có thể đi qua các phần mềm của điện thoại thông minh. Ngoài ra, nó cũng có thể được cài đặt thông qua một liên kết bằng cách gửi e-mail giả mạo hoặc tin nhắn văn bản.

Loozfon và FinFisher nhắm mục tiêu vào các điện thoại di động, đặc biệt là các thiết bị dùng Android (Ảnh: Cnet)
Loozfon không chỉ đe dọa cho người dùng điện thoại di động ở Mỹ mà còn đe dọa nhiều hơn đối với người dùng điện thoại ở Nhật Bản. Còn FinFisher nhắm mục tiêu vào hàng loạt hệ điều hành như Android, iOS, BlackBerry, Symbian, và Windows Mobile.

IC3 khuyến cáo người dùng điện thoại nên bảo vệ máy bằng cách hệ thống mã hóa hoạt động, bảo vệ mật mã, sử dụng các ứng dụng mà chắc chắn từ các nguồn đáng tin cậy và tránh kết nối đến các mạng không dây mà không rõ nguồn gốc. Ngoài ra cũng nên tránh kết nối điện thoại di động với máy tính khi sử dụng Internet.

Thứ Ba, 16/10/2012 20:04

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện