Galaxy S9 và S9+ thắng iPhone X bằng giá rẻ?

(Công nghệ) - Dù tính năng không hề thua kém iPhone X nhưng bộ đôi Galaxy S9 và S9+ lại có giá thành rẻ hơn smartphone của Apple.

Bộ đôi Galaxy S9 và S9 Plus đã chính thức xuất hiện đêm qua tại Tây Ban Nha. Galaxy S9 và S9+ sẽ chính thức được bán ra từ ngày 16/3 tại những quốc gia đầu tiên, với mức giá tại Mỹ rẻ hơn iPhone X (719 USD/839 USD cho S9/S9+ so với 999 USD/1149 USD cho iPhone X 64GB/256GB).

Tuy nhiên, mức giá này có thể sẽ được điều chỉnh tùy thị trường và phụ thuộc vào chính sách giá cước, khuyến mại của từng nhà mạng, đại lý...

Nhiều người trong giới công nghệ nhận định rằng việc Galaxy S9 và S9 Plus có giá rẻ như vậy là để cạnh tranh thị trường với iPhone X của Apple đã ra mắt trước đó và hiện sản phẩm này đang gần như thống lĩnh thị trường.

Dù giá rẻ nhưng về cấu hình thì bộ đôi sản phẩm mới của Samsung không hề thua kém iPhone X của hãng Táo cắn dở.

Galaxy S9 va S9+ thang iPhone X bang gia re?
Samsung dùng Galaxy S9 và S9+ để cạnh tranh iPhone X của Apple.

Cả hai công ty đều lựa chọn thiết kế giao diện người dùng đơn giản, trực quan nhất cho những chiếc flagship của mình. Điều hướng là một quá trình khá đơn giản trên cả iPhone X lẫn Galaxy S9 nhưng khi đi sâu hơn vào các trải nghiệm thì rõ ràng Samsung cung cấp nhiều tính năng chi tiết hơn.

iPhone X mang đến sự phấn khích cho các fan với việc tạo ra các Animoji với camera TrueDepth và người ta không ngạc nhiên khi Galaxy S9 cũng có một tính năng tương tự là AR Emoji.

Tuy nhiên, sự khác biệt ở đây là Galaxy S9 sử dụng máy ảnh mặt trước để chụp ảnh bạn, sau đó nó sẽ tạo ra một hình đại diện 3D trông giống như bạn. Nó rất giống với tính năng Animoji của Apple, nhưng cách giải thích của Samsung cho thấy bạn có thể sử dụng những sticker này ở bất kỳ đâu, ví dụ như tin nhắn trên nền tảng Facebook.

Bên cạnh tính năng mới AR Emoji, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tiếp tục cải tiến Bixby, phụ kiện DeX (với một miếng đệm mới cung cấp đầu ra video ở độ phân giải 2560 x 1440 pixel) có khả năng kết nối jack tai nghe và cho phép điện thoại hoạt động như một touchpad.

Về màn hình của Galaxy S9 không có nhiều khác biệt so với thiết bị tiền nhiệm Galaxy S8. Đây là một màn hình Super AMOLED 5.8 inch (1440 x 2960 pixel) và có độ phân giải cao hơn màn hình Super Retina 5.8 inch của iPhone X (1125 x 2436 pixel).

Công bằng mà nói thì bằng mắt thường rất khó nhận ra sự khác biệt này vì cả hai màn hình đều cho khả năng hiển thị chi tiết khá tốt. Và cả hai đều sử dụng công nghệ OLED nên sẽ cho kết quả tương tự nhau về góc nhìn cũng như độ bão hòa màu sắc.

Vấn đề của iPhone X là cái "tai thỏ" đôi khi ngăn cản trải nghiệm liền mạch của người dùng và điều này không lặp lại trên màn hình của Galaxy S9.

Khi đặt 2 thiết bị gần nhau, Galaxy S9 cao hơn đối thủ một chút và tính đồng bộ trong thiết kế được đánh giá cao hơn. Chỉ cần nhìn vào mặt trước của Galaxy S9 là đủ thấy điều này vì nó không có cái "tai thỏ" nào trên màn hình giống như iPhone X.

Cả hai thiết bị này cũng chia sẻ chung một số quan điểm về thiết kế. Ví dụ, chúng cùng được trang bị loa kép, nút nguồn và âm lượng nằm ở cùng vị trí và cùng có khả năng chống thấm nước. Tuy nhiên, trong khi iPhone X đã loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm thì Galaxy S9 vẫn giữ lại cổng kết nối này và đây có thể là một điểm thu hút riêng của sản phẩm.

Hương An (Tổng hợp)

Thứ Hai, 26/02/2018 14:17

Sự Kiện