Hội KH-CN Mỏ Việt Nam đón 2 niềm vui lớn

(Công nghệ) - ''Chúng ta có đầy đủ lý do để tin tưởng rằng những năm sắp tới sẽ tạo nên b­ước phát triển mang tính đột phá của công nghiệp mỏ n­ước nhà''

Ngày 9/12/2016, tại Trung tâm hội nghị Quốc tế, Hội Khoa học Công nghệ Mỏ Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (1966 - 2016) và đón nhận huân chương lao động hạng nhất lần thứ hai.

Hoi KH-CN Mo Viet Nam don 2 niem vui lon
Hình ảnh tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ, có các ông Nghiêm Vũ Khải, đại biểu Quốc hội khóa 14, Phó Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Liện hiệp các Hội khoa học Kỹ thuật Việt Nam; Ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên thường vụ, thường trực Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch đoàn Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Nguyễn Văn Trân, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp nặng, Đặc khu Quảng Ninh, Bí thư Thành ủy Hà Nội... cùng nhiều vị khách quý đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, các Viện, Trường học, lãnh đạo Hội qua các thời kỳ đã đến dự.

Tại buổi lễ, TS. Trần Xuân Hòa, Chủ tịch Hội Khoa học Công nghệ Mỏ Việt Nam đã ôn lại chặng đường 50 xây dựng và phát triển của Hội Khoa học Công nghệ Mỏ Việt Nam. Qua đó, ông cũng điểm lại những khó khăn và thành tựu mà Hội đã đạt được trong suốt thời gian qua.

Đề cập đến những nhiệm vụ của Hội trong thương lai để thực hiện công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, TS. Hòa nhấn mạnh:

''Phải sử dụng các công nghệ hiện đại để chế biến sâu làm gia tăng giá trị thương phẩm của khoáng sản, hạn chế đến mức thấp nhất việc xuất khẩu quặng thô. 

Nâng cao hàm lượng khoa học công nghệ trong tất cả các khâu từ khai thác đến chế biến và sử dụng khoáng sản, đảm bảo cho công tác khai thác TNKS đạt hiệu quả kinh tế-xã hội ngày càng cao...

Chúng ta có đầy đủ lý do để tin tưởng rằng những năm sắp tới sẽ tạo nên b­ước phát triển mang tính đột phá của công nghiệp mỏ n­ước nhà''.

Hoi KH-CN Mo Viet Nam don 2 niem vui lon
Lễ trao tặng huân chương lao động hạng nhất cho Hội Khoa học Công nghệ mỏ Việt nam.

Cũng tại buổi lễ, thay mặt Đảng, Nhà nước, Chính phủ, ông Nghiêm Vũ Khải, Đại biểu Quốc hội khóa 14, Phó Chủ tịch Đoàn chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam đã trao tặng huân chương lao động hạng nhất cho Hội Khoa học Công nghệ mỏ Việt nam.

Phát biểu tại Lễ kỉ niệm, ông Nghiêm Vũ Khải đã đánh giá cao các kết quả đạt được trong những năm qua của Hội Khoa học Công nghệ mỏ Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới và phát triển khoa học công nghệ.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Đoàn chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam cũng gửi lời thân ái tới toàn thể tập thể cán bộ viên Hội Khoa học Công nghệ Mỏ Việt Nam nói riêng, đội ngũ cán bộ khoa học công nghệ trên khắp cả nước nói chung, chúc các đại biểu có sức khỏe góp phần to lớn hơn nữa vào tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đăng Phong


 

Thứ Bảy, 10/12/2016 10:15

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện