Mục tiêu 2025: 100% dân Việt được dùng nước sạch

(Công nghệ) - 200 đơn vị từ 30 quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc... sẽ mang đến nhiều giải pháp công nghệ cấp nước và xử lý nước thải.

Sáng ngày 30/5, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo triển lãm quốc tế hàng đầu Việt Nam về ngành nước - VIETWATER 2019 do Hội Cấp thoát nước việt Nam và Công ty UBM ASIA tổ chức.

Mục tiêu mà ngành nước Việt Nam đặt ra, đến năm 2025, từ 95% đến 100% dân cư được cấp nước sạch, tỷ lệ thất thoát nước sạch ở đô thị phải dưới 15%; hệ thống thoát nước phải phục vụ hơn 70% diện tích đô thị.

Với nước thải, từ 20% - 50% lượng nước thải được thu gom xử lý; 80% lượng nước thải ở các làng nghề được thu gom và xử lý đạt chuẩn trước khi trở lại với môi trường...

Theo đánh giá của ông Nguyễn Hồng Tiến - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội cấp thoát nước Việt Nam, đây là những mục tiêu rất khó khăn, trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng đô thị hóa ngày càng mạnh mẽ.

Muc tieu 2025: 100% dan Viet duoc dung nuoc sach
Ông Nguyễn Hồng Tiến phát biểu tại cuộc họp báo sáng ngày 30/5

Muốn đạt được mục tiêu này cần đòi hỏi sự phát triển đồng bộ cả về quy mô lẫn chất lượng kỹ thuật trong hệ thống thoát nước và xử lý nước thải đô thị.

Từ mục tiêu ấy, Triển lãm quốc tế ngành nước Việt Nam - VIETWATER được tổ chức là một sự kiện lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của ngành cấp thoát nước Việt Nam, cũng như chiến lược phát triển bền vững của đất nước.

Song song với triển lãm, ban tổ chức sẽ tổ chức 2 hội thảo lớn. Tại Hà Nội, hội thảo khoa học với chủ đề “Quản lý nước hướng tới mục tiêu phát triển bền vững” sẽ diễn ra vào ngày 25/7/2019.

Đây là chủ đề mang tính thời sự không chỉ tại Việt Nam mà còn đối với các nước trên thế giới với mục tiêu cung cấp đủ nước cho tất cả mọi người.

“Qua triển lãm và hội thảo, các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý đặc biệt các doanh nghiệp, các hội viên của Hội Cấp thoát nước Việt Nam sẽ có cơ hội giao lưu, học hỏi, trau dồi các kinh nghiệm quý báu, được tiếp cận các giải pháp công nghệ mới, tiên tiến từ các bạn bè quốc tế. Đây cũng là cơ hội để kết nối, hợp tác đầu tư giữa ngành nước Việt Nam với bạn bè quốc tế”, ông Nguyễn Hồng Tiến nói.

Muc tieu 2025: 100% dan Viet duoc dung nuoc sach
Các thành viên trong ban tổ chức chủ trì cuộc họp báo ngày 30/5/2019.

Chia sẻ tại họp báo, ban tổ chức cho biết, triển lãm năm nay sẽ là nơi cập nhật các sản phẩm, công nghệ và giải pháp quản lý tân tiến nhất phục vụ trong ngành nước.

Trong đó, tiêu biểu là các sản phẩm: thiết bị khử mùi, tách nước, thủy lợi, thiết bị cấp thoát nước, quản lý chất thải môi trường, phụ kiện lọc nước và thoát nước… Sẽ có 200 đơn vị đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ mang đến các giải pháp công nghệ của mình.

Mặc dù đồng tổ chức triển lãm tại 2 thành phố lớn, tuy nhiên với năng lực triển khai, tổ chức sự kiện hơn 16 năm tại Việt Nam của đơn vị tổ chức sự kiện, triển lãm năm 2019 không gặp phải bất kỳ khó khăn nào, ban tổ chức tự tin kỳ vọng vào sự thành công của sự kiện VIETWATER năm nay.

Triển lãm VIETWATER 2019 tại Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 24 – 26/7/2019 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc tế (ICE) với sự hỗ trợ của Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) – đơn vị chủ trì của Bộ Xây dựng, dưới sự tổ chức đơn vị công ty Informa Markets Vietnam.

Minh Tuệ

Thứ Năm, 30/05/2019 14:55

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện