Samsung Galaxy S6 phát nổ trên máy bay

(Công nghệ) - Hãng hàng không của Trung Quốc China Airlines (CAL) vừa thông báo một chiếc Samsung Galaxy S6 đã bốc khói trên một chuyến bay của hãng hôm 7/12.

Chuyên trang công nghệ PhoneArena đã nhanh chóng cập nhật sự việc này. Chiếc điện thoại đã bốc cháy ngay trên chuyến bay CI027 khi đang giữa hành trình đi đến Đài Bắc của hãng hàng không China Airlines.

Cụ thể sự việc xảy ra vào lúc 19 giờ (giờ địa phương). Lúc này, máy bay đang bay qua thủ đô Manila (Philippines). Máy bay này cất cánh từ Palau đến Đài Loan.

Chiếc Galaxy S6 đã bất ngờ phát nổ và bốc khói nghi ngút ngay giữa khoang hành khách. Phi hành đoàn và những hành khách đã nhanh chóng dập tắt đám cháy bằng bình chữa cháy mini, sau đó bỏ chiếc điện thoại vẫn còn bốc khói vào xô đá.

Samsung Galaxy S6 phat no tren may bay
Hình ảnh chiếc điện thoại Galaxy S6 bốc khói nghi ngút trên máy bay

Chiếc điện thoại phát nổ không gây ra bất cứ thương vong nào. Tất cả các hành khách trên chuyến bay đều an toàn, chỉ có duy nhất chủ nhân của chiếc smartphone là bị bỏng nhẹ ở tay.

Chuyến bay cũng không bị chậm trễ, vẫn hạ cánh đúng giờ lúc 21 giờ 52 phút tại sân bay quốc tế Đào Viên của Đài Loan.

Tuy nhiên, sự cố này cũng khiến phi hành đoàn và các hành khách hoang mang, hoảng sợ. Trường hợp này khá nguy hiểm vì áp suất trên máy bay có thể làm ngọn lửa lây lan nhanh chóng, và nếu không được xử lý kịp thời thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Theo ông Thomas Wang - Giám đốc điều hành của ASC, nếu có khói hoặc lửa trên khoang máy bay, điều này sẽ gây đe dọa nghiêm trọng đến an toàn của chuyến bay. Đây là lần thứ 2 ASC điều tra loại pin lithium có thể bắt lửa trên máy bay do quá nóng.

Trước đó, khi phát hiện ra lỗi gặp phải trên chiếc smartphone Galaxy Note7 có thể khiến sản phẩm có nguy cơ cháy, nổ, nhiều hãng hàng không cũng đã ban hành lệnh cấm mang sản phẩm lên các chuyến bay của mình, kể cả thương mại lẫn chở hàng.

Samsung Galaxy S6 phat no tren may bay
Các nhân viên trên máy bay nhanh chóng xử lý chiếc điện thoại phát nổ

Vụ việc Galaxy S6 phát nổ này một lần nữa làm dấy lên mối lo ngại về khả năng các thiết bị di động sử dụng pin lithium-ion có thể phát nổ gây mất an toàn trên các chuyến bay.

Không giống như Samsung Galaxy Note 7, chiếc S6 không bị cấm trên những chuyến bay của Đài Loan theo quy luật hiện tại của CAA.

Cách đây ít ngày, Samsung đã công bố nguyên nhân ban đầu của sự cố nổ hàng loạt trên Galaxy Note 7. Galaxy Note 7 liên tiếp bị nổ vì kiểu thiết kế viên pin quá mỏng. Bởi lẽ, chiếc điện thoại mỏng phụ thuộc khá nhiều vào kích thước pin. Còn chiếc Galaxy S6 này thì vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ cháy là gì.

Nguyên do cũng như thông tin chi tiết về sự việc sẽ được thông báo sau khi tiến hành thêm các điều tra. Hiện tại Hội đồng An toàn Hàng không Trung Quốc đã lập một đội điều tra để tìm hiểu nguyên nhân đằng sau vụ nổ smartphone.

Phía Samsung hiện vẫn chưa đưa ra bình luận nào về sự việc này.

Nhiều người quan ngại, liệu Galaxy S6 có xảy ra sự cố phát nổ, không an toàn liên tiếp giống như Galaxy Note 7 vừa qua.

Tường Vi

Thứ Sáu, 09/12/2016 13:56

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện