Samsung tìm ra lỗi Note 7 cháy: Bước lùi thận trọng

(Công nghệ) - Samsung công bố nguyên nhân bốc cháy của Note 7, bước lùi thận trọng khi ra mắt sản phẩm mới.

Theo thông tin mới cập nhật từ Korea Herald, hãng điện tử hàng đầu Hàn Quốc Samsung sẽ công bố nguyên nhân "bốc cháy" của chiếc điện thoại Note 7 vào giữa tháng 1/2017.

Trước đó, Tập đoàn lớn này dự định ra mắt 3 sản phẩm smartphone mới là “đại gia đình” Galaxy A3, A5 và A7 vào tháng 12/2016 nhưng sau đó họ lại rời thời điểm phát hành sang giữa tháng 1 năm nay.

Samsung tim ra loi Note 7 chay: Buoc lui than trong
Samsung sẽ cho ra mắt 3 sản phẩm smartphone mới vào giữa tháng 1/2017.

Được biết, Samsung đã gặp không ít khó khăn để tìm ra nguyên nhân hiện tượng tự bốc cháy của Note 7. Vậy nên, tập đoàn đã phải nhờ đến sự trợ giúp của phòng thí nghiệm Underwritter tại Mỹ, đây là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về khoa học an toàn.

Bên cạnh đó, Samsung cũng nhận được sự trợ giúp của phòng Thí nghiệm Quốc gia của Chính phủ Hàn Quốc khi thành lập một cuộc điều tra riêng biệt.

Cùng thời điểm, nhiều báo cáo cho rằng nguyên nhân có thể xuất phát từ hành động nóng vội của Samsung trong việc tung ra sản phẩm “đẳng cấp” để cạnh tranh với iPhone 7 nhưng lại thiếu nhất quán trong khâu thiết kế, không đảm bảo sự an toàn trước khi tung ra thị trường.

Samsung tim ra loi Note 7 chay: Buoc lui than trong
Sau sự thất bại của dòng điện thoại Galaxy Note 7, Samsung đã phải chịu một thiệt hại vô cùng lớn cả về tài chính lẫn sự uy tín của người tiêu dùng.

Vậy nên, nếu Samsung tìm ra được chính xác nguyên nhân gây cháy thì chắc chắn họ sẽ khắc phục được điểm yếu trong những sản phẩm mới sắp ra mắt cũng như các thế hệ điện thoại tương lai khác.

Vì thực tế, từ sự cố của dòng điện thoại Galaxy Note 7 bốc cháy, Samsung đã phải chịu một thiệt hại vô cùng lớn cả về tài chính lẫn sự uy tín của người tiêu dùng.

Sau thất bại của mình, Samsung đã có một bước lùi thận trọng hơn khi tập đoàn lớn này quyết định rời ngày ra mắt 3 sản phẩm mới vào giữa tháng 1/2017 cùng với thời điểm công bố nguyên nhân cháy nổ của Note 7.

Tường Vân

Thứ Hai, 09/01/2017 10:49


Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện