Sếp Facebook Zuckerberg ra điều trần trước Quốc hội Mỹ?

(Công nghệ) - Trước những ồn ào về chuyện làm lộ dữ liệu người dùng, Giám đốc điều hành của Facebook đã lên tiếng xin lỗi.

Reuters dẫn cuộc phỏng vấn trên kênh CNN, Giám đốc điều hành của Facebook - Mark Zuckerberg đã xin lỗi người dùng vì những ồn ào của công ty thời gian gần đây trong việc xử lý dữ liệu của 50 triệu người sử dụng.

Facebook đã vướng vào scandal khi Cambridge Analytica – công ty liên quan đến chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ - Donald Trump được cho là tiếp cận thông tin về 50 triệu người dùng Facebook mà không ai biết.

"Đây là một sự vi phạm. Tôi thực sự xin lỗi khi để xảy ra việc này. Chúng tôi có trách nhiệm cơ bản để bảo vệ dữ liệu của người dùng", Zuckerberg nói.

Vị Giám đốc này cho biết thêm, Facebook đã lên kế hoạch tiến hành điều tra hàng ngàn ứng dụng đã sử dụng nền tảng của mạng xã hội này, đồng thời hạn chế quyền truy cập vào dữ liệu của các nhà phát triển và trao cho người sử dụng công cụ cho phép họ vô hiệu hóa quyền truy cập vào dữ liệu Facebook của mình một cách dễ dàng hơn.

Sep Facebook Zuckerberg ra dieu tran truoc Quoc hoi My?
Giám đốc điều hành của Facebook - Mark Zuckerberg lên tiếng xin lỗi người dùng.

Dù vậy, anh cho biết mình đã học được nhiều từ những sai lầm này và sẵn sàng ra điều trần trước Quốc hội Mỹ.

Khi được hỏi liệu Facebook sẽ có hành động pháp lý với Cambridge Analytica, anh cho biết việc đầu tiên cần làm là tìm hiểu xem chuyện gì thực sự đã xảy ra.

Họ sẽ tự thực hiện một cuộc điều tra. Và nếu công ty này vẫn còn tiếp cận số dữ liệu trên, Facebook sẽ có động thái pháp lý để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Việc này sẽ không gây ảnh hưởng đến các dữ liệu trên Facebook của các nhà quảng cáo, vốn là nguồn thu chính của công ty này.

Trước đó vào hôm 20/3, trả lời trước hãng tin CNBC, nhà đầu tư công nghệ Jason Calacanis cho rằng cách thức xử lý khủng hoảng của Zuckerberg “quá tệ” và đề nghị CEO này nên từ chức để giám đốc vận hành (COO) Sheryl Sandberg lên thay.

“Sheryl Sandberg xử lý khủng hoảng tốt hơn và là người có kinh nghiệm hơn về truyền thông. Cô ấy hiểu rõ cách thức xử lý các vấn đề kiểu này”, Jason Calacanis khẳng định.

Nhận xét về Mark Zuckerberg, Jason Calacanis cho rằng CEO này đã “thể hiện vai trò lãnh đạo hoàn toàn thất bại”.

Thậm chí khi scandal nổ ra, Zuckerberg vẫn tỏ ra bàng quan, không nói một lời nào về vấn đề này như thể nó chưa từng tồn tại.

Đức Huy

Thứ Năm, 22/03/2018 16:02

Sự Kiện