Ngày hội của Liên đoàn tổ chức kỹ sư Đông Nam Á

(Cục sở hữu trí tuệ) - Liên đoàn các tổ chức kỹ sư Đông Nam Á tổ chức Hội nghị giữa kỳ nhằm đánh giá, tạo điều kiện thuận lợi cho các kỹ sư dịch chuyển trong ASEAN.

Chiều tối ngày 24/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã long trọng tổ chức khai mạc Hội nghị Giữa kỳ năm 2016 của Liên đoàn các tổ chức kỹ sư Đông Nam Á (Mid-Term AFEO 2016).

Hội nghị thu hút sự tham gia của hàng chục đại biểu là các kỹ sư chuyên nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, công nghiệp từ 10 tổ chức thành viện của AFEO; các hội kỹ sư của Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông... và đại diện các trường Đại học và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ trong khối ASEAN.

Ngay hoi cua Lien doan to chuc ky su Dong Nam A
GS. TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phiên khai mạc Mid-term AFEO 2016 và các phiên họp kỹ thuật sẽ tập trung vào một số nội dung chính: Kế hoạch hành động của AFEO trong bố cảnh Cộng đồng kinh tế ASEAN; Vai trò của Hội đồng Đăng bạ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho các kỹ sư dịch chuyển trong ASEAN: thực trạng, thách thức và cơ hội.

Ngoài ra, trong khuôn khổ hội nghị sẽ diễn ra các phiên hội thảo, họp nhóm kỹ thuật sẽ tập trung thảo luận những vấn đề quan trọng của khu vực ASEAN trong bối cảnh hội nhập, bao gồm: Năng lượng, Giáo dục và Đào tạo nhân lực; Môi trường; Giao thoong vận tải; Thành phố bền vững thông minh; Phòng chống và giảm nhẹ thiên tai; Dịch chuyển kỹ sư.

Ngay hoi cua Lien doan to chuc ky su Dong Nam A
Đại diện AFEO và GS.TSKH Đặng Vũ Minh trao chứng chỉ cho các kỹ sư đã đăng bạ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.

Liên đoàn các tổ chức kỹ sư Đông Nam Á (AFEO) được thành lập từ năm 1982, có thành viên là các Hội Kỹ sư, Hiệp hội Kỹ sư, Liên đoàn kỹ sư của các nước ASEAN.

Mục tiêu chính của hoạt động đăng bạ kỹ thuật ASEAN là nhằm thúc đẩy sự phát triển của đội ngũ kỹ sư ASEAN trong và ngoại khu vực; bảo vệ và thúc đẩy lợi ích của các kỹ sư; thúc đẩy sự hình thành và thực hành chuyên nghiệp lên tiêu chuẩn cao hơn; tăng cường mối quan hệ văn hóa giữa các nước trong khu vực và nâng cao năng lực của các kỹ sư ASEAN.

Hoạt động này cũng nâng cao sự thịnh vượng của các nước ASEAN; cung cấp đầy đủ dữ liệu liên quan đến quá trình phát triển nghề nghiệp của kỹ sư vì lợi ích của nhà tuyển dụng tiềm năng; khuyến khích việc cập nhật liên tục về chất lượng của các kỹ sư bằng cách thiết lập, giám sát và rà soát tiêu chuẩn.

Hội nghị sẽ diễn ra từ 24 đến 26/5/2016 tại Hà Nội.

Cúc Phương

Thứ Tư, 25/05/2016 08:00

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện