GLTT: Thành tựu KH&CN sau 5 năm phát triển chiến lược

(Khoa học) - Ngày 31/12/2015, Báo Đất Việt phối hợp với Bộ KH&CN tổ chức giao lưu trực tuyến chủ đề “Kết quả 5 năm thực hiện chiến lược phát triển KH&CN giai đoạn 2011-2020”.

Chiến lược phát triển KH&CN giai đoạn 2011-2020 được khởi đầu thực hiện trong bối cảnh Việt Nam bước vào kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm 2011-2015 khi đất nước đã ra khỏi tình trạng kém phát triển và bước đầu gia nhập nhóm quốc gia có thu nhập trung bình. 

Vai trò của KH&CN ngày càng được coi trọng. Phát triển KH&CN và nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong ba đột phá chiến lược, là đòn bẩy của quá trình tái cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng. 

GLTT: Thanh tuu KH&CN sau 5 nam phat trien chien luoc
Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân phát biểu tại Hội nghị toàn quốc Triển khai chiến lược phát triển KH&CN giai đoạn 2011 - 2020.

Các mục tiêu, định hướng và giải pháp phát triển KH&CN của Chiến lược là cơ sở quan trọng để Bộ KH&CN và các Bộ, ngành, địa phương ban hành các chiến lược ngành, quy hoạch, kế hoạch trung hạn và chương trình hành động, lồng ghép các nội dung phát triển KH&CN vào kế hoạch phát triển KT-XH phục vụ các mục tiêu tăng trưởng của ngành, lĩnh vực và địa phương.

Nhân dịp sơ kết 5 năm thực hiện chiến lược lược phát triển KH&CN giai đoạn 2011-2015, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN phối hợp với Báo Đất Việt tổ chức giao lưu trực tuyến nhằm khẳng định những đóng góp thiết thực của KH&CN đối với phát triển KT-XH. 

Thời gian diễn ra buổi Giao lưu trực tuyến: 14h00 - 16h00, Thứ Năm, ngày 31/12/2015.

Địa điểm: Trụ sở Báo Đất Việt - Số 3/C11, Ngõ 17, Hoàng Ngọc Phách, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.

Khách mời của chương trình gồm:

- Ông Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Tiễn sĩ Bác sĩ Nguyễn Phú Kiều - Viện Trưởng Viện nghiên cứu điều trị các bệnh hiểm nghèo
- Ông Trần Mạnh Báo, Tổng Giám đốc Công ty CP Giống cây trồng Thái Bình
- Ông Nguyễn Quang Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN

Để tham gia chương trình, mời quý độc giả đặt câu hỏi trực tuyến TẠI ĐÂY hoặc vào hộp mail: tkts@baodatviet.vn

Ban biên tập Báo Đất Việt!

Thứ Tư, 30/12/2015 09:15


Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện