Ông Kim Jong-un tiêm nano vàng ngăn ngừa gan nhiễm mỡ?

(Khoa học) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên cùng các quan chức thường xuyên dùng dung dịch tiêm là vàng để chữa béo phì.

Các nhà khoa học hàng đầu Triều Tiên tuyên bố đã phát triển được một loại thuốc làm từ vàng hữu hiệu hơn bất kỳ dược phẩm nào của phương Tây.

Ong Kim Jong-un tiem nano vang ngan ngua gan nhiem mo?
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thường xuyên dùng sản phẩm thuốc từ vàng do trong nước sản xuất.

Loại thuốc này được sản xuất dưới dạng tiêm, có tên gọi là dung dịch tiêm polysaccharide nano vàng. Theo tờ báo chính thức của Triều Tiên, The Pyongyang Times, đây là một sản phẩm của Tập đoàn thương mại Myohyang.

Chỉ có những người thuộc giới tinh anh Bình Nhưỡng mới có cơ hội nhận được phương pháp chữa trị xa xỉ này.

Theo báo Anh, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng các quan chức cấp cao tự tiêm vàng vào người với mục đích chữa ung thư, chứng suy giảm trí nhớ của tuổi già và bệnh béo phì.

Nhà sản xuất cho biết: “Loại thuốc này hiệu quả trong việc điều trị và phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ, xơ gan, tiểu đường, mất ngủ, ung thư, thấp khớp, lão hóa, chứng suy giảm trí nhớ, nghiện thuốc phiện, nghiện rượu và giảm biến chứng".

Đặc biệt, sản phẩm gồm dung dịch nano vàng này cũng có khả năng loại bỏ tính độc do khí CO và hóa chất gây ra, làm giảm nhức đầu, đâu đầu bằng cách cải thiện chức năng tuần hoàn não và trao đổi chất trong khoảng thời gian sử dụng liên tục.

Nhà khoa học Triều Tiên Ryu Il Nam nói rằng: "Ung thư không phải là bệnh không thể chữa khỏi. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển thuốc chống ung thư hiệu quả để bảo vệ cuộc sống của mọi người".

Ban lãnh đạo Triều Tiên hi vọng sẽ xuất khẩu loại thuốc mới này sang phương Tây. Các hộp thuốc ghi hướng dẫn bằng tiếng Anh, Trung Quốc và Nga.

Ong Kim Jong-un tiem nano vang ngan ngua gan nhiem mo?
Dung dịch tinh chất nano vàng của Triều Tiên chỉ giới tinh hoa mới sử dụng.

Bên cạnh sản phẩm nổi bật thuốc tiêm làm từ vàng, các nhà khoa học của nhà lãnh đạo Kim còn tuyên bố nghiên cứu và phát triển 50 loại dược phẩm khác có khả năng phòng ngừa ung thư hữu hiệu chiết xuất từ thực vật địa phương như cây bông tai (một giống cây cho dịch nhựa).

Bài viết trên The Pyongyang Times có đề cập: “Trung tâm Phát triển Dược phẩm Triều Tiên đã sáng chế được hơn 50 loại thuốc chống ung thư nhằm giúp tăng khả năng đề kháng cũng như chăm sóc sức khỏe cho mọi người”.

Thậm chí, các nhà khoa học còn khẳng định sản xuất được thuốc mỡ thực vật có thể tiêu biến các khối u.

Ong Kim Jong-un tiem nano vang ngan ngua gan nhiem mo?
Các sản phẩm dược liệu khác được sản xuất bởi Triều Tiên.

Ý tưởng tiêm vàng vào người để chữa bệnh nghe có vẻ không hề điên rồ như suy nghĩ ban đầu. Tại Anh cũng đã xuất hiện một phiên bản chữa trị tương tự. Dung dịch tiêm có chứa vàng, hay còn gọi là Myocrisin là một loại thuốc chữa bệnh thấp khớp được làm từ hợp chất vàng có tên gọi sodium aurothiomalate.

Nó được kê trong các đơn thuốc ở Anh, tuy nhiên hiện không rõ mức độ giống nhau giữa thuốc của Triều Tiên sản xuất và loại ở Anh ra sao và chất lượng đến đâu.

Ngọc Dương

Chủ Nhật, 17/12/2017 18:47

Sự Kiện