Tìm hướng đi cho báo chí khoa học

(Liên hiệp hội) - Báo chí khoa học phải tận dụng tính ứng dụng và hữu ích của giới tri thức KH-CN trong công chúng.

Ngày 19/6, Liên hiệp Hội Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức Hội thảo về công tác Quản lý báo chí, đồng thời gặp gỡ chúc mừng các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2017).

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, ông Phạm Văn Tân – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký LHHVN đã chúc mừng các toà soạn, các cán bộ, biên tập viên, phóng viên, kỹ thuật viên của các cơ quan báo chí trong hệ thống LHHVN và một số cơ quan báo chí Trung ương, Hà Nội.

Tim huong di cho bao chi khoa hoc
Ông Phạm Văn Tân – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký LHHVN phát biểu khai mạc. Ảnh: VUSTA

Phó Chủ tịch LHHVN đánh giá cao tinh thần của các cơ quan báo chí trong việc quan tâm tới các vấn đề nóng của xã hội đồng thời cho rằng, những thách thức và nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới là rất nặng nề đòi hỏi cần cố gắng hơn nữa.

Theo ông Đặng Vũ Cảnh Linh – Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức LHHVN, báo chí LHHVN năm 2016 còn khá khó khăn, hạn chế do cơ chế tự chủ, tự hạch toán, phải cạnh tranh trong thị trường thông tin báo chí ngày càng khắc nghiệt.

Đặc biệt, báo chí khoa học mang tính đặc thù, kén độc giả, khó cạnh tranh trong thị trường.

Do vậy, cần tiếp tục nghiên cứu tìm ra những hướng đi mới, cách làm mới mang tính đột phá để tăng tính ứng dụng và hữu ích của tri thức KHCN trong công chúng và xã hội...

Tim huong di cho bao chi khoa hoc
Quang cảnh buổi hội thảo. Ảnh: VUSTA

Tại hội thảo, các đại biểu cũng đã thảo luận Dự thảo Quy định về công tác quản lý báo chí của LHHVN nhằm tạo ra sự thống nhất với các cơ quan báo chí trong hệ thống.

Liên hiệp Hội KHKT là một trong những hệ thống tập hợp báo chí lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Thống kê đến tháng 1-2017, toàn hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam có 103 cơ quan báo chí và 402 ấn phẩm thông tin báo chí (gồm 126 báo, tạp chí; 65  bản tin và 211 trang tin điện tử tổng hợp).

Cúc Phương

Thứ Năm, 22/06/2017 10:44

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện