250 triệu người xem rùa khổng lồ trên bãi cát

(Thế giới động vật) - Khách du lịch ghi lại được cảnh con rùa khó nhọc trườn tấm thân khổng lồ từ trên bờ xuống biển.

Một người đàn ông với chiếc máy ảnh của mình đã có những góc máy tuyệt vời khi ghi lại cảnh con rùa da khổng lồ bò qua cát để vươn mình về phía biển.

Trong đoạn clip cho thấy, chú rùa sau vài cú trườn mình và một vài lần nghỉ ngơi, nó đã bò đến được nơi những con sóng tràn vào và đẩy nó xuống biển cho đến khi nó biến mất.

250 trieu nguoi xem rua khong lo tren bai cat
Con rùa vất vả bò xuống biển.

Đoạn clip quay ở một địa điểm chưa xác định đã được chia sẻ lên Facebook bởi DJ Detroit Robin Michael với tiêu đề: "Con rùa lớn nhất mà tôi từng thấy!”, thu hút hơn 250 triệu lượt xem.

Nhưng một phần ba người xem cảm thấy không thích sự xuất hiện của con vật khổng lồ này: "Đây là lý do tại sao tôi không muốn bơi dưới biển. Bởi vì đó là nơi những con vật to lớn như thế tồn tại!".

Được biết, rùa biển da là loài rùa lớn nhất trên thế giới, nó nặng khoảng 700kg và dài 2 - 3 mét khi đã trưởng thành hoàn toàn.

Rùa cư trú chủ yếu ở Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, gần đường xích đạo. Một số loài rùa khác được tìm thấy ngoài khơi Trung Mỹ.

Lý do các loài bò sát ra khỏi nước và xuất hiện ở bờ biển là để đào tổ và đẻ những quả trứng có kích thước bằng quả bóng golf trên cát.

Tiến sĩ Robbin Trindell thuộc Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã Florida khuyến cáo các cư dân và khách du lịch "dọn đồ biển, thuyền và xuồng" ra khỏi bãi cát vào ban đêm để đảm bảo rùa rùa sẽ không bị ảnh hưởng khi làm tổ.

Xuân Nhi (Theo Daily Star)

Chủ Nhật, 02/04/2017 14:51

Sự Kiện