Cá voi hiếm bị giết để chia quà tết ở Trung Quốc

(Thế giới động vật) - Ngày 6/1, phát tán trên cộng đồng mạng Trung Quốc clip gây sốc cảnh giết mổ cá voi 8 tấn được cho là hiếm trước sự chứng kiến của nhiều người.

Đoạn clip được quay vào ngày 5/1 tại công ty Xinyu ở Tân Dư, tỉnh Giang Tây của Trung Quốc. Công ty này đã mua con cá voi này từ các ngư dân và thuê đầu bếp đến mổ chúng để phân chia cho các nhân viên làm quà Tết.

Ca voi hiem bi giet de chia qua tet o Trung Quoc
Công ty Xinyu mổ thịt cá voi chia cho nhân viên làm quà Tết.

Ngay đầu clip, người đầu bếp mài dao chuẩn bị mổ cá voi. Sau đó, họ đã khá vất vả khi cắt rời từng đoạn thịt của nó và phải sử đụng đến 2 người với một chiếc dao dài.

Một người chứng kiến chia sẻ với phóng viên: “Mùi tanh của máu rất nồng. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một con cá lớn như vậy. Thành thật mà nói, khi chứng kiến, tôi cũng có chút rùng mình”.

Video chứa nội dung nhạy cảm, độc giả cân nhắc trước khi xem

 

Được biết, đây là con cá voi Bryde rất quý hiếm, nó có chiều dài hơn 10 mét. Cá voi Bryde là động vật được bảo vệ cấp hai ở Trung Quốc, nên vụ việc thu hút sự chú ý của nhiều người dân và cộng đồng mạng.

Do đó, Bộ Nông nghiệp Thủy sản tỉnh Giang Tây đã tiến hành cuộc điều tra và làm việc với công ty Xinyu. Một cán bộ tên Wei cho biết: “Việc đánh bắt và mua bán vận chuyển cá voi là bất hợp phát nếu họ không có giấy phép của cơ quan chính quyền”.

Thiên Thi (Theo Dailymail)

Thứ Hai, 09/01/2017 13:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện