Chúa tể đầm lầy bỏ mạng vì bị trăn khổng lồ giết

(Thế giới động vật) - Một khoảnh khắc hiếm có được quay lại cảnh con trăn Miến Điện khổng lồ tấn công giết chết cá sấu - mệnh danh là chúa tể đầm lầy.

Vào ngày 3/1, Joe Capozzi, phóng viên của tờ báo Palm Beach Post đã bắt gặp cảnh tượng một con trăn Miến Điện khổng lồ tấn công cá sấu khi anh đang đi dạo bằng xe đạp quanh khu bảo tồn quốc gia Big Cypress, ở Miami (bang Florida, Mỹ).

Sau đó, Joe đã quay lại khoảnh khắc hiếm có đó. Anh cho biết: “Khi đi qua đầm nước, tôi thấy con cá sấu đang vật lộn với điều gì đó khi nó liên tục quằn quại, nổi lên và chìm xuống dưới mặt nước”.

“Tôi tiến lại gần và thật ngạc nhiên, tôi đã nhìn rõ một con trăn khổng lồ đang cuộn chặt con cá sấu tội nghiệp đó”, phóng viên Joe nói thêm.

Trong những phút cuối, loài bò sát tàn bạo này đã kết thúc cuộc chiến bằng cách siết chặt con cá sấu đến chết.

Chua te dam lay bo mang vi bi tran khong lo giet
Những con trăn Miến Điện trưởng thành có độ dài trung bình từ 1,8 – 2,7 m.

Được biết, trăn Miến Điện có nguồn gốc ở Đông Nam Á và những người nuôi ở bang Florida đã để chúng lọt ra môi trường bên ngoài trong những năm 1990.

Kể từ đó, chúng phát triển không ngừng ở miền Nam Florida, chủ yếu tại các đầm lầy. Những con trăn Miến Điện trưởng thành có độ dài trung bình từ 1,8 – 2,7 m. Con trăn dài nhất được biết đến với chiều dài 5,8m là giống cái và nó đã bị chết.

Thanh Mai (Theo Upi)

Thứ Năm, 05/01/2017 07:38

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện