Clip: 3 cá voi sát thủ bao vây tấn công cá mập

(Thế giới động vật) - Một cảnh quay được ghi lại ngoài khơi vùng biển Califonia với khoảnh khắc 3 con cá voi sát thủ bao vây và tấn công cá mập.

Đoạn clip được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Slater Moore ghi lại trong một chuyến du lịch ngắm cá voi ở vịnh Monterey, California, Mỹ. Anh chia sẻ: “Chúng tôi rất hiếm khi bắt gặp được khoảnh khắc của cá voi sát thủ săn mồi”.

Clip: 3 ca voi sat thu bao vay tan cong ca map
Một cảnh quay được ghi lại ngoài khơi vùng biển Califonia với khoảnh khắc 3 cá voi sát thủ bao vây và tấn công con cá mập.

Trong clip, ba con cá voi sát thủ bao vây con cá mập. Sau đó, con cá voi to nhất trong đàn kết liễu con mồi chỉ trong nháy mắt bằng một cú đớp dũng mãnh.

Con cá mập tội nghiệp cố gắng vùng vẫy nhưng việc chống trọi với kẻ thù to lớn cộng thêm sự bao vây từ hai con khác, nó đành bất lực. Sau khi con mồi bị hạ gục, cá voi mẹ nhả miếng mồi ra nhường lại cho hai đứa con của mình.

Được biết, các loài cá voi sát thủ thường được phát hiện ở vịnh Monterey, chúng chủ yếu tập trung săn mồi ở dưới nước sâu. Vì vậy, việc bắt gặp khoảnh khắc săn mồi trên bề mặt nước của chúng là rất hiếm. Con mồi của chúng chủ yếu là cá, cá mập và mực.

Bảo Uyên (Theo The Verge)

Thứ Hai, 19/12/2016 20:31

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện