Rắn độc đau đớn bị nhện tóm sống

(Thế giới động vật) - Một chủ nhà ở Kurrajong Heights, bang New South Wales, Úc đã vô tình chứng kiến cảnh tượng rắn độc đau đớn bị nhện tóm sống trong nhà kho của họ.

Cặp vợ chồng này đã nhanh chóng quay video lại, đăng tải lên mạng với thông điệp không phải lúc nào những loài nhỏ bé cũng là kẻ thua cuộc.

Một con rắn đen bụng đỏ cực độc đã bị mắc vào bẫy tơ của một con nhện lưng đỏ cũng thuộc loại cực độc ở Úc.

Rắn đen bụng đỏ là một loài thuộc họ rắn hổ, chúng có nọc độc cực kỳ nguy hiểm, dễ dàng gây ra những vết cắn chết người.

Nhưng nhện lưng đỏ cũng là một trong những loài nhện nguy hiểm nhất tại Úc, có nọc độc gây hại cho thần kinh của con người và có thể khiến con người tử vong 24 giờ sau khi bị cắn nếu không được giải độc kịp thời.

Có không ít cuộc chiến đấu sinh tử giữa hai loài đều thuộc hạng cực độc này. Tưởng rằng nhện nhỏ bé yếu thế nhưng chúng luôn khôn ngoan hơn rắn, bằng cách giăng bẫy bắt mồi, sau đó mới dùng nọc độc tiêm làm tê liệt kẻ thù.

Ran doc dau don bi nhen tom song

Những con rắn hung hăng, hiếu thắng đã tự đâm đầu vào những cái bẫy tơ nhện. Và rắn trở thành kẻ thất bại.

Đoạn video ghi lại cảnh tượng con rắn quằn mình giãy giụa để thoát khỏi cái chết, nhưng nó đành bất lực. Trong khi đó, nhện lưng đỏ từ từ đến gần con mồi và tiêm nọc độc vào kẻ thù.

Hải Anh (Theo DM)

Thứ Bảy, 07/01/2017 07:27

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện