Vừa chiến sư tử, trâu rừng bị linh cẩu cắn 'của quý'

(Thế giới động vật) - Linh cẩu đã nghĩ ra một cách có một không hay đó là tấn công tinh hoàn của chú trâu rừng.

Cùng với voi, tê giác hay hà mã thì trâu rừng là loài động vật có thể chống lại được sự tấn công của những loài thú ăn thịt. Thế nhưng chú trâu rừng trong câu chuyện dưới đây lại không may mắn khi bị tấn công bằng một cách vô cùng hiếm gặp trong tự nhiên.

Theo đó, chú trâu rừng này vừa trải qua cuộc chiến với sư tử. Tuy thoát khỏi móng vuốt của kẻ ăn thịt nhưng chú trâu rừng này cũng bị thương không hề nhẹ và điều đó đã thu hút các loài ăn thịt khác đến trong đó có linh cẩu.

Vua chien su tu, trau rung bi linh cau can 'cua quy'

Con linh cẩu hy vọng sẽ có được con mồi đã bị thương sau cuộc chiến với sư tử nhưng trâu rừng vẫn quá khoẻ để có thể bị hạ gục. Linh cẩu đã nghĩ ra một cách có một không hay đó là tấn công tinh hoàn của chú trâu rừng.

Khi tới nơi, nhận thấy chú trâu vẫn còn khoẻ nhưng vẫn chưa hoàn hồn sau cuộc chiến với sư tử, nó đã đi ra phía sau và tấn công tinh hoàn của con mồi với hy vọng chiến thắng được trâu rừng.

Vua chien su tu, trau rung bi linh cau can 'cua quy'

Đây được đánh giá là cách vô cùng thông minh khi linh cẩu, loài vốn đi săn theo bầy nay chỉ có một mình.

Trâu rừng đã thực sự bị sốc và đau đớn, cố gắng để thoát khỏi tình thế này. Cuộc chiến với sư tử khiến nó mất khá nhiều sức trước đó.

Vua chien su tu, trau rung bi linh cau can 'cua quy'

Sự xuất hiện của nhiếp ảnh gia đã khiến cho linh cẩu sợ hãi bỏ đi và trâu rừng được cứu sống. Những hình ảnh được ghi tại công viên quốc gia Kruger, Nam Phi.

Anh Minh (Theo Daily Mail)

Thứ Năm, 20/09/2018 07:07

Sự Kiện