Xuất hiện quái vật thỏ có sừng trong truyền thuyết

(Thế giới động vật) - Hình ảnh con thỏ với những cục u như những chiếc sừng được cho là hình ảnh của loài sinh vật trong truyền thuyết.

Hình ảnh quái vật thỏ có sừng Jackelope vừa được tìm thấy ở hiện tại khi mà đoạn video về một chú thỏ mắc căn bệnh hiếm gặp được chia sẻ. Chú thỏ tội nghiệp này được mệnh danh là Jacklope, được gia đình nhà Boettcher ở Minnesota nhìn thấy đầu tháng trước trong sân nhà họ. Họ đặt tên cho chú thỏ là Frankenstein.

Hình ảnh con thỏ có sừng là những cục u được cho là cảm hứng tạo nên loài sinh vật thỏ có sừng trong truyền thuyết.
Hình ảnh con thỏ có sừng là những cục u được cho là cảm hứng tạo nên loài sinh vật thỏ có sừng trong truyền thuyết.

Con thỏ này bị nhiễm vi rút u nhú hay còn gọi là vi rút Shope khiến các khối u phát triển phía trên hoặc gần đầu trông như những chiếc sừng của loài quái vật thỏ có sừng trong truyền thuyết. Những khối u này có thể phát triển lớn khiến để cản trở con thỏ không may mắn trong việc ăn uống và khiến chúng chết vì đói.

 

Cậu thanh niên chủ nhà Gunnar Boettcher cho biết: "Bất cứ khi nào chúng tôi lại gần thì con thỏ luôn luôn bỏ chạy. Chúng tôi chưa bao giờ được quan sát con thỏ đặc biệt này ở cự ly gần." Chính cậu sinh viên 20 tuổi này là người đã quay và chia sẻ đoạn video về chú thỏ đặc biệt trên, đoạn video đã thu hút khoảng 200.000 lượt xem trong vòng chưa đầy một tuần.

 

Chú thỏ được coi là hiện thân sống cho quái vật thỏ có sừng nổi tiếng ở châu u. Những hình ảnh đầu tiên về loài thú đặc biệt này xuất hiện trong cuốn sách khoa học với những hình ảnh miêu tả từ năm 1789.

Hình ảnh loài thỏ này trong những cuốn sách xưa tại châu  u.
Hình ảnh loài thỏ này trong những cuốn sách xưa tại châu u.

Loài động vật này thường được biết đến với hình ảnh một con thỏ có đôi sừng trên đầu. Nhiều khả năng loài động vật trong truyền thuyết bí ẩn chính là những con thỏ bị mắc căn bệnh trên.

Phạm Hải (Theo DM)

Thứ Sáu, 05/07/2013 06:04

Sự Kiện