Khởi công Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 14

(Kinh tế) - Đến dự lễ khởi công có đại diện lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải; các Bí thư, Chủ tịch UBND các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Phước, Lâm Đồng; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Đắk Nông; đại diện cho VietinBank, Phó tổng giám đốc Võ Minh Tuấn đã đến dự buổi lễ.

Dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng quốc lộ 14 đoạn Cầu 20 (Km 817) - Cây Chanh (Km 887) do Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLG) là chủ đầu tư. Hướng tuyến dự án theo Quốc lộ 14 hiện tại, có chiều dài 57 Km, bề rộng mặt đường 21,6m, vận tốc thiết kế 80km/h, đạt tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng. Kết cấu mặt đường bằng bê tông nhựa trên nền cấp phối đá dăm, đảm bảo cường độ mặt đường Eyc>140 Mpa.

Dự án có tổng mức vốn đầu tư gần 1.500 tỷ đồng, trong đó có vốn góp của các nhà đầu tư và vốn vay của VietinBank. Thời gian thực hiện hợp đồng BOT là 36 năm, trong đó: thời gian xây dựng là 3 năm, thời gian thu phí là 33 năm.

Việc đầu tư nâng cấp Quốc lộ 14 đoạn Cầu 20 - Cây Chanh sẽ tạo thành mạch giao thông hoàn chỉnh đáp ứng được nhu cầu vận tải của khu vực. Khi hoàn thành đưa vào thực hiện tuyến đường này sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, giảm thiểu tai nạn giao thông và cải thiện môi trường sống của người dân trong khu vực.

Thứ Năm, 16/09/2010 15:12

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện