Chưa biết bao giờ có đường vào tổ ấm sang trọng

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Chủ đầu tư Capital House yêu cầu đóng tiền, nhận căn hộ khi hạ tầng chưa hoàn thiện, nhiều khách hàng Ecolife Tây Hồ vất vả tìm đường về tổ ấm.

Chính quyền thừa nhận chưa biết khi nào mới có đường

Bỏ ra từ 2 - 4 tỷ đồng mua văn hộ tại dự án Ecolife Tây Hồ - do Công ty CP Đầu tư và thương mại Thủ Đô (Capital House) làm chủ đầu tư, nhưng đầu năm 2017 nhiều khách hàng đã phải buồn phiền khi chủ đầu thông báo đóng tiền, nhận căn hộ khi hạ tầng giao thông vào dự án chưa hoàn thiện.

Sáng ngày 3/4/2017, theo tìm hiểu của PV, lối đi duy nhất vào dự án Ecolife Tây Hồ là một con đường đất ven mương, đầy ổ voi ổ trâu do bị xe công trình ngày đêm cày xới, ngày mưa thì lầy lội, trơn trượt, bờ mương dốc, ngày nắng thì bụi mù…

Trước đó, khi mở căn hộ tại Ecolife Tây Hồ, Capital House đã quảng cáo dự án có vị trí thuận lợi về giao thông như nằm ngay mặt đường 40m nối Nguyễn Văn Huyên nối dài với Võ Chí Công. Địa chỉ của dự án Ecolife Tây Hồ là ngõ 20 Hoàng Quốc Việt nhưng thực tế k ngõ 20 là ngõ cụt, không thông sang phía dự án.

Chua biet bao gio co duong vao to am sang trong
Con đường độc đạo dẫn vào dự án Ecolife Tây Hồ do Capital House làm chủ đầu tư. Khách hàng băn khoăn có nên mua dự án Capital House

Đã 2 năm kể từ khi dự án Ecolife Tây Hồ được xây dựng, "mặt đường 40m" mà Capital House quảng cáo vẫn làm trên giấy. Chính Capital House cũng không thể can thiệp được vào số phận con đường dẫn vào dự án của mình xây dựng vì nơi ấy thuộc dự án của chủ đầu tư khác.

Ông Lê Tiến - Phó Chủ tịch UBND phường Xuân La, Q. Tây Hồ, TP. Hà Nội cũng thừa nhận, con đường dẫn vào dự án Ecolife Tây Hồ không thuộc Capital House thi công.

Nguyên nhân khiến con đường dẫn vào Ecolife Tây Hồ chưa được thi công là do khúc mắc trong việc giải phóng mặt bằng. "Dự án đường này có 2 đợt đền bù, nhưng hai thời điểm đền bù lại áp giá khác nhau, đợt 1 giá đền bù lại cao hơn đợt 2 nên những hộ dân trong đợt 2 chưa đồng thuận chuyển đi" - ông Tiến nói.

Theo tìm hiểu của PV, con đường 40m mà Capital House quảng cáo khi bán căn hộ ở Ecolife Tây Hồ do Chủ đầu tư dự án Starlake Tây Hồ Tây thi công.

Giai đoạn 1, con đường 40m dẫn vào dự án  Starlake Tây Hồ Tây đã làm còn giai đoạn 2, con đường dẫn vào Ecolife Tây Hồ vẫn án binh bất động trong suốt 2 năm qua.

Thông báo yêu cầu khách nhận nhà khi chưa xong đường

Khi vấn đề hạ tầng giao thông vào dự án Ecolife Tây Hồ chưa có hướng giải quyết thì nhiều người dân phản ánh với Đất Việt tình trạng chủ đầu tư Capital House đang tìm mọi cách thông báo yêu cầu khách hàng nộp hết tiền mới đến xem căn hộ hoàn thiện.

"Tiến độ của dự án thì đúng như trong hợp đồng nhưng chúng tôi sẽ sống ra sao khi không có đường vào? Chủ đầu tư gạt bỏ nỗi lo đó của khách hàng để bắt chúng tôi nộp tiền, đến nhận căn hộ. Nếu không nộp tiền thì chúng tôi không làm đúng cam kết hợp đồng nhưng nộp rồi thì biết bao giờ mới có đường vào nhà?" - một người dân mua hàng tại Ecolife Tây Hồ chia sẻ.

Chua biet bao gio co duong vao to am sang trong
Quảng cáo hệ thống đường vào chung cư Ecolife từ nhiều ngả khác nhau trên trang chủ của Capital House. Nhưng thực tế khách hàng băn khoăn có nên mua dự án Capital House

Anh N.T.B, chủ căn hộ tầng 16 Ecolife Tây Hồ bức xúc cho biết,  trong hợp đồng mua bán với khách hàng mua căn hộ Ecolife Tây Hồ, chủ đầu tư ghi rất rõ ràng ở hai điều 4.3 và 4.4 với nội dung cam kết bên bán chỉ được phép giao nhà khi đã hoàn thiện xong các công trình hạ tầng thiết yếu như hệ thống giao thông, đèn chiếu sáng....

Nhưng khi đến làm thủ tục nhận bàn giao nhà, anh B. giật mình khi được dẫn đi qua con đường mương đầy nguy hiểm, không có điện chiếu sáng, không có rào chắn khiến người đi đường có thể ngã xuống mương bẩn bất cứ lúc nào.

Việc Capital House chưa làm đúng cam kết như trong hợp đồng cũng xảy ra  tại dự án Ecolife Capitol (đường Lê Văn Lương, TP. Hà Nội), khi mà vào cuối tháng 2/2017 nhiều khách hàng phản ánh Capital House tự ý thay đổi nhiều vật tư trong căn hộ, không giống như cam kết trong hợp đồng rồi mới thông báo cho khách hàng.

Điều này đã khiến cho nhiều người nghi ngại khi tìm hiểu mua căn hộ do một đơn vị uy tín như Capital House làm chủ đầu tư.

Cư dân Home City tập trung đông người khiếu nại đòi lối đi

Chuyển đến ở nhiều năm nay nhưng cư dân Home City (Trung Kính, TP. Hà Nội) phải xuống đường đòi chủ đầu tư Văn Phú Invest trả lại lối đi vào đầu tháng 3/2017.

Theo phản ánh của cư dân Home City, khi mua căn hộ tại đây thì toàn bộ giấy tờ liên quan chủ đầu tư đều ghi rõ ràng là 177 Trung Kính nhưng khi nhận nhà xong thì ngay lập tức bịt lối đi và bắt toàn bộ cư dân đi theo đường Nguyễn Chánh không một lời giải thích.

Tuy nhiên, đường Nguyễn Chánh lại khá vòng vèo và không có địa chỉ rõ ràng đã gây nhiều phiền hà và bức xúc cho cư dân.

Kể từ khi bàn giao xong nhà cho cư dân chủ đầu tư đã cho bảo vệ chặn không cho cư dân đi qua lối này. Sau khi đối thoại với cư dân ngày 8/1/2017, chủ đầu tư mới chỉ cho cư dân đi bộ qua.

Hiện, với áp lực dân số 1.220 hộ dân của dự án, chưa kể khối trung tâm thương mại, lối đi nhỏ và độc đạo ra đường Nguyễn Chánh này đang trực tiếp đe doạ đến sự an toàn của cư dân, đặc biệt nguy cơ mất an toàn giao thông.


Tiến Hoàng

Thứ Hai, 03/04/2017 14:03


Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện