Dân chung cư Hà Nội kêu khổ khi nước nhỏ giọt

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Cư dân Ecolife Tây Hồ vừa trải qua đợt nắng nóng của Hà Nội trong tình trạng thiếu nước sinh hoạt.

Một cư dân sống tại tầng 15 của dự án cho biết, đợt nắng nóng vừa qua cả nhà phải cắt giảm nhu cầu sinh hoạt cá nhân bởi cả chung cư bị thiếu nước. Dự án với hơn 600 căn hộ, hàng nghìn cư dân sinh sống phải chịu cảnh thiếu nước sinh hoạt trong trời nắng như thiêu đốt của mùa hè.

"Các hộ gia đình thiếu nước sinh hoạt như tắm giặt, đi vệ sinh cũng phải tiết kiệm nước... Tuần trước trời nóng đến 40 độ C là thế nhưng cư dân sống ở đây phải tiết kiệm nước từng chút một, tắm giặt cũng không được thoải mái" - cư dân này cho biết.

Sáng sớm, nước về Ecolife Tây Hồ có nhiều hơn, các hộ gia đình tranh thủ dậy sớm để hứng nước dự trữ sử dụng cho cả một ngày.

Chia sẻ với Đất Việt, đại diện Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ đô - chủ đầu tư dự án thừa nhận tình trạng thiếu nước thời gian qua.

Dan chung cu Ha Noi keu kho khi nuoc nho giot
Ecolife Tây Hồ thiếu nước suốt gần 1 tháng qua.

Theo quy hoạch, dự án sẽ thừa hưởng hạ tầng của Khu đô thị Tây Hồ Tây. Tuy nhiên, hiện hạ tầng cả khu chưa hoàn thiện nên chủ đầu tư chưa thể đấu nối, cung cấp nước cho cư dân khu căn hộ theo hệ thống của toàn khu đô thị.

Do đó, chủ đầu tư khắc phục bằng cách đầu tư mở đường nước để cung cấp cho cư dân nhưng lượng nước vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu trong những ngày nắng nóng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng đang triển khai phương án cấp nước bằng xe téc cho cư dân.

Vị này cũng cho biết sẽ mời đơn vị thi công bơm cao áp vào làm việc và chốt phương án kỹ thuật, tài chính để triển khai biện pháp này nhằm khắc phục tình trạng trên.

Về vấn đề cấp nước cho khu dân cư, Công ty Nước sạch Hà Nội cũng cho biết dự án thuộc Khu đô thị Tây Hồ Tây, nhưng hệ thống cấp nước mới đang trong giai đoạn xây dựng hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch.

Đơn vị này chỉ có thể cấp nước cho dự án khi hệ thống cấp nước chung của cả khu đô thị được hoàn thành và giao cho công ty nước sạch quản lý.

Tiến Hoàng

Thứ Ba, 10/07/2018 15:06

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện