Hà Nội kiểm tra loạt phản ánh dự án của Hải Phát

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Sở Xây dựng Hà Nội đã lập đoàn kiểm tra để xác định vi phạm tại chung cư HHB Tân Tây Đô trước loạt bức xúc của người dân.

Ngày 28/5/2018, đoàn kiểm tra của Sở Xây dựng Hà Nội do ông Cù Quang Anh - Phó Chánh Thanh tra dẫn đầu đã đến làm việc với Công ty CP Đầu tư Hải Phát và Ban quản lý tòa nhà HHB Tân Tây Đô (xã Tân Lập, huyện Đan Phượng) để làm rõ những vi phạm trong việc quản lý sử dụng nhà chung cư.

Các nội dung đoàn kiểm tra sẽ làm việc bao gồm hồ sơ pháp lý của dự án; bàn giao và tiếp nhận hồ sơ, kinh phí bảo trì, xác định phần diện tích chung, phòng sinh hoạt cộng đồng…giữa chủ đầu tư và Ban quản trị tòa nhà.

Cùng với đó, công tác quản lý vận hành nhà chung cư; lấn chiếm không gian xung quanh và các phần thuộc sở hữu chung; chuyển đổi công năng, mục đích sử dụng phần sở hữu chung, sử dụng chung, phần diện tích không phải để ở trong nhà chung cư có mục đích hỗn hợp cũng sẽ được đoàn kiểm tra làm rõ.

Ha Noi kiem tra loat phan anh du an cua Hai Phat
Chung cư HHB Tân Tây Đô do Công ty CP Đầu tư Hải Phát làm chủ đầu tư bị cư dân tố có hàng loạt sai phạm.

Được biết, chung cư HHB Tân Tây Đô do Công ty CP Đầu tư Hải Phát làm chủ đầu tư được quảng cáo nhiều tiện nghi đáng mong ước.

Tuy nhiên, khi người dân chuyển đến ở vào năm 2016 thì ngày đêm thấp thỏm lo âu với hệ thống PCCC chưa hoàn thiện, nhiều hạng mục công trình còn đang dở dang, chưa thi công hoàn thiện.

Lối thang bộ thoát hiểm từ tầng hầm lên tới khu vực các tầng thương mại hiện nay đã bị đơn vị thi công xây bịt kín do đó không thể sử dụng được. Điều này là sai hoàn toàn so với hồ sơ thiết kế đã được thẩm duyệt. Hệ thống báo cháy tự động không đảm bảo theo quy định. Hệ thống họng nước chữa cháy hoạt động không đảm bảo theo quy định. Hệ thống chữa cháy tự động chưa được giám sát hoạt động; Cụm bơm chữa cháy không có tem kiểm định, không đảm bảo chế độ hoạt động theo quy định.

Trước những vấn đề này, ngày 29/5/2018, chung cư HHB Tân Tây Đô đã lọt danh sách đen của Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội.

Ngoài ra, cư dân của tòa nhà cũng rất bức xúc khi phần diện tích chung của cả tòa nhà khoảng 13.000 m2 nghi vấn bị chủ đầu tư nhập nhèm, ăn bớt.

Công ty CP Đầu tư Hải Phát là một trong những doanh nghiệp lớn về BĐS, với hàng loạt dự án lớn nhỏ.

Nhưng bên cạnh đó, nhiều dự án của doanh nghiệp này cũng gặp phải sự phản ứng của cư dân về chất lượng công trình, hạ tầng, tiện ích đồng bộ.

Một trong những dự án được tung hô là biểu tượng của Công ty CP Đầu tư Hải Phát là The Pride (Q. Hà Đông, TP. Hà Nội) nhưng cũng vấp phải sự cố khi vào năm 2016 có tên trong danh sách những công trình không đảm bảo PCCC của Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội.

Nguyễn Oanh

Thứ Tư, 30/05/2018 11:18

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện