Học sinh nhập viện sau uống sữa miễn phí: Đang làm rõ

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Ông Đô cho biết, tình trạng sức khỏe của 44 học sinh  Trường Tiểu học Ninh Quý, xã Ninh Quý hiện nay đã ổn định.

Ông Nguyễn Đô, Chủ tịch UBND huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) cho báo Đất Việt biết thông tin trên vào trưa ngày 26/4.

"Những học sinh này sau khi được đưa lên bệnh viện thăm khám hiện đã được về nhà rồi, không có em nào bị biến chứng xấu. Hiện Sở Y tế tỉnh đang phối hợp với các cơ quan chuyên môn để làm rõ nguyên nhân khiến các cháu học sinh phải nhập viện như vậy", ông Đô nói.

Cũng theo ông Đô, từ trước đến này, huyện Ninh Phước chưa từng xảy ra sự việc học sinh bị ngộ độc sau khi uống sữa.

Hoc sinh nhap vien sau uong sua mien phi: Dang lam ro
Hàng loạt học sinh tiểu học ở Ninh Thuận nhập viện với triệu chứng đau bụng, buồn nôn sau uống sữa tại trường. Ảnh: TNO

"Đây cũng là lần đầu tiên Trường Tiểu học Ninh Quý được nhận chương trình phát sữa miễn phí cho học sinh và xảy ra sự cố", ông Đô cho biết thêm.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, ông Lưu Văn Bình, Hiệu trưởng Trường tiểu học Ninh Quý cho biết, sáng ngày 25/4, Công ty TNHH Trương Đoàn chở sữa Nestle Milo đến phát cho 383 em, trong đó có em uống tại chỗ, có em mang về nhà.

Nhiều em sau khi uống sữa tại trường đã bị  đau bụng, nôn ói, mệt lả. Nghi học sinh bị ngộ độc thực phẩm, lãnh đạo nhà trường đưa các em đến bệnh viện.

Theo ông Bình, ngay sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng như Phòng cảnh sát môi trường tỉnh, Công an huyện Ninh Phước, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Trung tâm Y tế huyện đã đến trường lập biên bản, thu mẫu hộp sữa Nestle Milo mà các em đã uống cùng toàn bộ sữa chưa phát để làm rõ.

Tại biên bản làm việc, ông Thái Đình Diện, đại diện Công ty TNHH Trương Đoàn cung cấp sữa, thừa nhận đã phát sữa Nestle Milo (dạng hộp 115ml) miễn phí cho học sinh Trường tiểu học Ninh Quý uống.

Ngay sáng ngày 25/4, Công ty TNHH Trương Đoàn còn chở sữa phân phát cho nhiều trường học khác trong huyện Ninh Phước.

Được biết, trước khi cho học sinh uống sữa, nhà trường đã kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng của toàn bộ lô sữa đến tháng 11/2019. Việc phát sữa cho học sinh có sự giám sát của nhân viên y tế học đường và giáo viên của từng lớp.

Thùy Dung

Thứ Sáu, 26/04/2019 15:01

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện