Kẻ vận chuyển 2,5 tạ cá khoai nghi ướp phoóc-môn khai gì?

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Vũ Hồng Ngọc khai toàn bộ số cá khoai bị bắt được mua từ tỉnh Quảng Bình về Thanh Hóa bán lại cho các tiểu thương.

Vào lúc 3h ngày 21/1, tại đường tránh quốc lộ 1A, thuộc địa bàn phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện, bắt quả tang xe tải mang BKS 36C - 21206, do Vũ Hồng Ngọc (28 tuổi, ở phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn) điều khiển, vận chuyển 25 thùng cá khoai nghi ướp phoóc-môn có tổng trọng lượng 250 kg đi tiêu thụ.

Qua test nhanh thì toàn bộ số cá khoai nói trên đều cho kết quả dương tính với chất phoóc-môn. Đây là một loại chất cấm trong sản xuất, bảo quản và chế biến thực phẩm.

Ke van chuyen 2,5 ta ca khoai nghi uop phooc-mon khai gi?
Số cá khoai có ướp phoóc-môn

Theo lời khai của Vũ Hồng Ngọc thì toàn bộ số cá khoai nói trên được Ngọc mua từ tỉnh Quảng Bình về Thanh Hóa bán lại cho các tiểu thương ở các chợ trên địa bàn TP Thanh Hóa.

Theo đánh giá của các lực lượng chức năng thì với hàm lượng phoóc - môn ướp trong cá khoai như thế này thì có khả năng dẫn đến bệnh ung thư đối với người tiêu dùng.

Phoóc-môn có tên hóa học là formaldehyde (công thức hóa học HCHO), tồn tại ở dạng khí hoặc dạng lỏng. Ở thể dung dịch phoóc-môn có tính sát trùng rất mạnh, kết hợp với chất albumin tạo ra chất chống thối rữa.

Mai Thùy

Thứ Sáu, 22/01/2021 09:45

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện