Nghi vấn cửa hàng trẻ em Con Cưng làm giả mác ngoại

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Sau khi bị tố cắt tem nhãn, gắn mác ngoại phía cửa hàng Con Cưng lên tiếng phủ nhận nhưng lại không đưa ra bằng chứng xác thực.

Ngày 21/7/2018, trao đổi với báo chí, ông Trần Hùng - Cục phó Cục Quản lý Thị trường, Bộ Công thương cho biết, đang chỉ đạo đơn vị chức năng kiểm tra, làm rõ sự việc Công ty CP Con Cưng bị tố cắt tem nhãn, gắn mác ngoại vào sản phẩm bán tại chuỗi cửa hàng Con Cưng.

"Nếu phát hiện vi phạm, chúng tôi sẽ xử nghiêm và triệt để" - ông Hùng khẳng định.

Trước đó, ông Trương Đinh Công Vĩnh (ngụ tại P.14, Q. Tân Bình, TP. HCM) sau khi mua hàng tại chuỗi siêu thị Con Cưng trên địa bàn đã phát hiện ra sản phẩm bộ quần áo có dấu hiệu bị cắt tem mác, thay thế bằng tem nhãn CF có ghi xuất xứ là Made in Thailand. 

Nghi van cua hang tre em Con Cung lam gia mac ngoai
Một trong những cửa hàng của Công ty CP Con Cưng.

Sau nhiều lần phản ánh, ông Vĩnh không nhận được câu trả lời thoả đáng từ ban lãnh đạo Công ty CP Con Cưng nên làm đơn đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ. 

Lên tiếng về việc này, Công ty CP Con Cưng đã đăng tải thông báo trên trang thông tin điện tử chính thức của mình với nội dung, sản phẩm mà ông Vĩnh phản ánh có lỗi kỹ thuật. Bộ quần áo được sản xuất bởi một công ty có trụ sở tại Thái Lan, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn đề ra. Ngoài ra, Công ty CP Con Cưng đã thu hồi toàn bộ lô hàng để kiểm tra và xử lý. 

Tuy nhiên, ông Vĩnh không đồng ý với các trả lời của phía Công ty CP Con Cưng. "Doanh nghiệp không đưa ra bằng chứng chứng minh nguồn gốc, chất liệu vải xuất xứ ở đâu, tại sao lại có dấu cắt dán tem” - ông Vĩnh bày tỏ.

Ông Vĩnh phía Công Ty CP Con Cưng chỉ trả lời miệng những thông tin trên mà không hề có bất cứ một văn bản và chứng cứ hợp pháp nào chứng minh lời mình đưa ra. 

Theo ông Vĩnh, bằng chứng phải là giấy tờ xuất nhập khẩu, chất liệu nguồn gốc sản phẩm... Ở đây không chỉ là minh bạch thông tin mà còn vì vấn đề này ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ em.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 22/07/2018 07:12

Sự Kiện