Quầy thịt heo sạch bị đốt: Chị bán thịt sụt 1 kg

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Hiện tại chủ quầy thịt heo sạch bán thịt thường, không bán thịt sạch nữa vì lo lắng, hoang mang sau sự việc xảy ra.

Liên quan đến thông tin quầy thịt heo sạch liên tiếp bị đốt, tạt sơn, chiều ngày 20/4, chia sẻ với báo Đất Việt, bà Ngô Thị Kim Hương (52 tuổi, chủ quầy thịt heo sạch tại chợ Uyên Hưng, phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) cho rằng, hiện tại đã dừng bán thịt sạch và bán lại nguồn thịt cũ như trước đây.

"Sau sự việc xảy ra với quầy thịt sạch, tôi đã sửa lại quầy và quay trở lại bán thịt như trước kia rồi.

Khách không còn đông như mấy hôm bán thịt sạch nhưng tôi thấy yên tâm hơn bởi từ hôm đó đến nay không còn tình trạng bị đốt phá nữa", bà Hương nói.

Quay thit heo sach bi dot: Chi ban thit sut 1 kg
Cửa hàng thịt heo Kim Hương tại chợ Uyên Hưng bị đốt phá còn những vết cháy loang lổ trên bảng hiệu - Ảnh: TTO

Theo bà Hương, việc dừng bán thịt sạch là do bản thân thấy lo sợ, phiền phức khi quầy hàng liên tục bị đốt rồi bị bôi sơn đen.

Bà Hương không nghi ngờ ai trong chợ có hành động đó bởi mọi người trong chợ đều rất thân thiện và quý mến bà.

"Thôi, tôi không bán thịt sạch nữa đâu, tôi sợ và hoang mang quá rồi, sự việc xảy ra đã khiến tôi gầy hẳn đi 1 kg. Chị em trong chợ đều là người hiền lành, thân thiện nên tôi cũng không nghi ngờ cho ai đã hành động với quầy hàng của tôi như vậy.

Tôi nghe có nguồn tin nói không phải người ta ghét tôi mà họ chỉ ghét phía công ty cung cấp thịt sạch lại rẻ kia thôi. Tôi bán thịt được 28 năm trong nghề nhưng chưa bao giờ để xảy ra những chuyện tai tiếng như bây giờ", bà Hương nói thêm.

Chia sẻ thêm về những ngày sự việc xảy ra, bà Hương nói, chồng con bà cũng lo lắng và muốn bà quay lại bán thịt như trước.

"Vì lo cho sự an toàn của các con khi ngày nào cũng đi học trên đường nên tôi đã chuyển đổi lại công việc của mình như trước kia.

Không bán thịt sạch do công ty cung cấp nữa tôi cũng thấy buồn và tiếc nuối lắm. Dù sao tôi cũng có tuổi và chỉ bán thêm vài năm nữa để nuôi các con ăn học, xong cũng sẽ nghỉ", Chủ quầy thịt sạch chia sẻ.

Về việc này, cùng ngày trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Văn Giàu, trưởng công an phường Uyên Hưng cho rằng, sự việc xảy ra đêm hôm, không có bảo vệ chợ nên không có manh mối phục vụ cho công tác điều tra. Bởi vậy, trong quá trình xác minh làm rõ cũng gặp khó khăn.

Vị trưởng công an phường nói, biển của quầy thịt sạch bị đốt cháy nhưng cũng không thiệt hại nhiều. Qua nắm bắt tình hình, công an phương cũng có nghi vấn đây là do cạnh tranh với quầy thịt sạch, tuy nhiên sự việc vẫn chưa thể khẳng định.

Như báo chí đưa tin, sáng ngày 12/4, Chi cục Chăn nuôi Thú y và Thủy sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng một công ty chi nhánh Bình Dương khai trương quầy hàng thịt heo an toàn Kim Hương tại chợ Uyên Hưng và được nhiều người dân tập trung mua.

Tuy nhiên, tối cùng ngày, quầy bán thịt heo của cửa hàng này bất ngờ bị đốt phá.

Tiếp đó, vào tối 14/4, quầy hàng này lại tiếp tục bị phá, dùng sơn đen che lấp tên của hàng, bàn ghế và đồ dùng bên trong.

Được biết, đây là một trong những cửa hàng bán thịt heo an toàn mới được mở tại tỉnh Bình Dương do Chi cục Chăn nuôi Thú y và thủy sản tổ chức để bán thịt sạch phục vụ người dân.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Thu Hoài

Thứ Năm, 20/04/2017 19:38

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện