Sự thật rau cải Bia Hải Xồm dính thuốc trừ sâu?

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Đại diện Bia Hải Xồm cho biết, các mẫu rau cải đang được niêm phong đi xét nghiệm và thông tin chính thức sẽ được công bố vào thứ 3.

Ngày 5/11, các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) của TP Hà Nội đã chính thức ra quân đưa 3 xe kiểm nghiệm nhanh thực phẩm vào hoạt động.

Đoàn công tác do Sở Công Thương và Sở NN- PTNN Hà Nội đã tiến hành kiểm tra ATVSTP tại chợ Đền Lừ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) và siêu thị BigC Thăng Long (quận Cầu Giấy, Hà Nội)

Còn đoàn kiểm tra liên ngành số 1 do Chi cục ATVSTP Hà Nội (Sở Y tế Hà Nội) chủ trì đã tiến hành kiểm tra tại nhà hàng Bia Hải Xồm (ở 83 Hào Nam, quận Đống Đa).

Tại đây, đoàn đã tiến hành lấy 5 mẫu thực phẩm, trong đó có 3 mẫu rau (gồm rau cải, rau lang và xà lách), 1 mẫu thịt bò và 1 mẫu tôm đưa lên xe kiểm nghiệm.

Một số tờ báo dẫn lời bà Nguyễn Ánh Nguyệt, Phó Chi Cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Nội cho biết, sau khi tiến hành kiểm nghiệm các chất (như: Chất tạo nạc, kháng sinh, thuốc trừ sâu…) trong 5 mẫu thực phẩm ngay trên xe đã phát hiện 1 mẫu rau cải dương tính với thuốc trừ sâu.

Từ kết quả này, đoàn kiểm tra yêu cầu dừng toàn bộ số lượng rau cải hiện có tại nhà hàng, đồng thời lấy mẫu gửi về phòng thí nghiệm tiếp tục kiểm nghiệm chuyên sâu.

Sau khi có kết quả xét nghiệm tại phòng thí nghiệm và hoàn thiện các hồ sơ pháp lý, đoàn kiểm tra sẽ đưa ra hình thức xử phạt với cơ sở này.

Su that rau cai Bia Hai Xom dinh thuoc tru sau?
Khu vực chế biến, rửa rau tại nhà hàng Bia Hải Xồm vào thời điểm đoàn công tác kiểm tra. Ảnh: GĐ&XH

Chiều 6/11, trao đổi với Đất Việt, đại diện nhà hàng Bia Hải Xồm (ở 83 Hào Nam) đã phủ nhận thông tin trên.

Theo vị đại diện, ngày 5/11, đoàn kiểm tra liên ngành do Chi cục ATVSTP Hà Nội dẫn đầu đã đến cửa hàng kiểm tra và lấy các mẫu rau và thịt đi kiểm tra.

“Hôm qua bên Chi cục còn chưa dám khẳng định và yêu cầu đoàn phải kiểm tra lại mới được công bố. Họ mới niêm phong các mẫu và đưa đi xét nghiệm xem tàn dư của nó có được cho phép không.  Chưa có gì chính thức cả. Tôi không hiểu vì sao báo chí lại đưa thông tin sai như vậy. Chi cục hẹn nhà hàng thứ 3 mới có kết quả. Khi đó nếu có phát hiện gì thì mới công bố”, vị đại diện nói.

Cũng theo nhà hàng Hải Xồm, sau khi thông tin trên được công bố, số lượng khách hàng đến quán giảm đi nhiều do người dân nghi ngờ.

“Rau chúng tôi lấy của nhà cung cấp chính thức. Chúng tôi là nhà hàng bán khắp Hà Nội nên ở nơi đâu cũng vậy. Kết quả thế nào thì thứ ba sẽ công bố chính thức”, vị đại diện nói.

Cùng ngày, thông tin thêm với Đất Việt, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã xác nhận thông tin trên.

“Sở có chỉ đạo và đoàn đã ra quân hôm 5/11 đi kiểm tra. Có tất cả 3 xe cùng đi. Kết quả chính thức sẽ thông báo cho người tiêu dùng. Thông tin cụ thể do bên Chi cục ATVSTP Hà Nội công bố”, ông Hạnh nhấn mạnh.

Hà Nam


 

Chủ Nhật, 06/11/2016 15:21


Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện