Vì sao không nên sử dụng thịt đã chuyển màu?

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Nhiều loại vi khuẩn có thể phát triển trên các sản phẩm động vật, vì vậy cần bảo quản thật tốt các loại thịt để bảo vệ sức khỏe của người dùng.

ThS Trần Thị Thu Hương, Trưởng bộ môn khoa Ẩm thực, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cho biết, một số loại thịt khi đã chuyển màu chúng ta không nên sử dụng vì chúng làm giảm giá trị dinh dưỡng.

Những loại thịt nếu có mùi lạ là chúng đã bắt đầu hư hỏng, những loại thực phẩm này chúng ta không nên sử dụng, vì khi sử dụng có thể gây ngộ độc nếu chế biến không đúng cách.

Vì vậy, khi chọn thịt chúng ta nên lưu ý: Không nên mua thịt đã quá hạn; tránh mua thịt bò hoặc thịt heo nào có màu nâu đậm hoặc đổi màu, nặng mùi; tránh bất kỳ loại thịt nào bị hư hại, rách vỏ vì nó có thể tiếp xúc với không khí và vi khuẩn có hại.

Vi sao khong nen su dung thit da chuyen mau?
Thịt đã chuyển màu nếu sử dụng sẽ giảm giá trị dinh dưỡng.

Trong nhiều cách bảo quản thịt, bảo quản thịt trong tủ lạnh là cách làm đơn giản, an toàn và nhanh nhất. Vì với cách làm này chúng ta có thể dùng thịt heo trong 3 đến 4 ngày mà không bị hư.

Tuy nhiên, nếu không có biện pháp bảo quản hợp lý thì thịt để trong tủ lạnh cũng không còn thơm ngon như ban đầu.

Bởi vậy, dù cất thịt sống vào ngăn mát hay ngăn đá trong tủ lạnh đều phải bọc thịt thật kỹ để giữ được độ tươi ngon và bảo vệ thịt không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh.

Nếu cho thịt vào ngăn đá cần bọc thịt nhiều lớp để ngăn cho chúng không bị đông cứng quá mức, mất nước và thay đổi màu sắc, mùi vị.

Khi bọc thịt, cần chú ý bọc thật chặt để tránh không khí lọt vào bên trong, để thịt không có nhiều lớp đá bám vào.

Khi để thịt trong ngăn mát, cần giữ nhiệt độ trong tủ khoảng 2 độ C, đối với ngăn đông, nhiệt độ phải xấp xỉ mức -25 độ C.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Hai, 10/12/2018 14:01

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện