Ngân hàng thông báo thu giữ chung cư Khang Gia Tân Hương

(Bất động sản) - Ngân hàng TMCP Nam Á vừa thông báo sẽ thu giữ và xử lý tài sản của Công ty Khang Gia thế chấp tại ngân hàng này để thu hồi nợ.

Theo đó, tài sản thu giữ là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất của thửa đất tọa lạc tại địa chỉ số 377 đường Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú (TP.HCM) và hai thửa đất gần đó.

Cả ba thửa đất này là vị trí của chung cư Khang Gia Tân Hương và tài sản gắn liền trên đó chính là tòa nhà chung cư do Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia (Công ty Khang Gia) làm chủ đầu tư.

Ngan hang thong bao thu giu chung cu Khang Gia Tan Huong
Chung cư Khang Gia Tân Hương bị ngân hàng thông báo thu giữ để xử lý nợ của chủ đầu tư

Theo thông báo, Ngân hàng cho biết sẽ thu giữ và xử lý các tài sản trên nhằm thanh toán các khoản nợ của Công ty Khang Gia vay ngân hàng này từ năm 2011.

Việc thu giữ chung cư sẽ diễn ra vào ngày 15/4/2019 và sau đó ngân hàng sẽ đưa tài sản ra bán đấu giá. Nếu Công ty Khang Gia không bàn giao tài sản thì ngân hàng sẽ phối hợp với cơ quan có thẩm quyền để tổ chức thu giữ.

Ngân hàng cũng thông báo, nếu Công ty Khang Gia trả nợ trước thời điểm xử lý tài sản thì có quyền nhận lại tài sản đó.

Theo Ngân hàng Nam Á, vào năm 2011, Công ty Khang Gia đã vay của Ngân hàng Nam Á chi nhánh Thị Nghè số tiền 180 tỷ đồng.

Để đảm bảo các khoản vay Công ty Khang Gia đã thế chấp toàn bộ Chung cư Khang Gia Tân Hương.

"Trong quá trình thực hiện nghĩa vụ trả nợ, Công ty Khang Gia đã vi phạm nghĩa vụ thanh toán nợ gốc và lãi phát sinh. Mặc dù Ngân hàng đã nhiều lần đôn đốc, tạo điều kiện để Công ty Khang Gia trả nợ nhưng Công ty Khang Gia vẫn không trả.

Gần đây Công ty Khang Gia có biểu hiện bất hợp tác, tìm cách lẩn tránh và không thiện trí giải quyết nợ vay với Ngân hàng", thông báo của Ngân hàng Nam Á cho biết.

Được biết, chung cư Khang Gia Tân Hương hiện có hơn 400 căn hộ với quy mô tầng hầm, trệt và 15 lầu.

Trong quá trình xây dựng và sử dụng chung cư, chủ đầu tư được xác định đã xây dựng sai thiết kế, ngăn các tầng thương mại thành 71 căn hộ bán với mục đích ở, chậm giao kinh phí bảo trì nhà chung cư, không bàn giao hồ sơ nhà chung cư đúng thời hạn...

Mới đây, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM Trần Trọng Tuấn đã có chỉ đạo về việc xử lý vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng và quản lý, sử dụng chung cư Khang Gia.

Theo đó, ông Trần Trọng Tuấn đề nghị UBND quận Tân Phú chủ trì, phối hợp với Thanh tra Sở Xây dựng mời chủ đầu tư làm việc, chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính và khắc phục ngay các vi phạm.

Đặc biệt, chủ đầu tư phải cam kết thời gian di dời, tạm cư cho khách hàng đã mua 71 căn hộ xây dựng sai phép, tính chi phí hỗ trợ trong thời gian tạm cư theo quy định.

Chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm về việc lập phương án tháo dỡ và thuê đơn vị chuyên môn thẩm định phương án cưỡng chế tháo dỡ, chịu toàn bộ chi phí cưỡng chế.

Việc di dời, tạm cư cho các hộ dân đang cư trú tại chung cư Khang Gia, cũng như công tác lập và phê duyệt phương án tháo dỡ công trình vi phạm, theo kế hoạch sẽ được thực hiện ngay trong quý 1, và hoàn thành cưỡng chế trong quý 2/2019.

Văn Tuấn

Thứ Năm, 07/03/2019 10:55

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện