Phản hồi khách hàng mua dự án Diamond Lotus Lake View

(Bất động sản) - Trước một số băn khoăn của khách hàng khi mua dự án căn hộ tại Diamond Lotus Lake View, chủ đầu tư đã có phản hồi chính thức.

Chủ đầu tư cam kết

Dự án Diamond Lotus Lake View (địa chỉ 96 Lũy Bán Bích, P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú, TP. HCM) có chủ đầu tư là Công ty TNHH BĐS Ngôi Nhà Xanh đứng tên trong các văn bản thoả thuận với khách hàng, Công ty Phúc Khang là Nhà phát triển Công Trình Xanh. Dự án được biết đến là nơi có vị trí vàng với 3 mặt tiền.

Điểm nhấn của dự án được Phúc Khang Corporation lựa chọn cho Diamond Lotus Lake View là căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ đầu tiên tại Việt Nam.

Ngày 7/5/2017, chủ đầu tư thông báo lễ mở bán căn hộ dự án Diamond Lotus Lake View thành công tốt đẹp trên trang thông tin điện tử chính thức của công ty.

Phan hoi khach hang mua du an Diamond Lotus Lake View
Dự án Diamond Lotus Lake View.

Được biết, tại thời điểm mở bán, giá căn hộ tại dự án Diamond Lotus Lake View vào khoảng 25 - 27 triệu/m2 (tương đương 1,6 - 2 tỷ đồng/ căn hộ).

Sau lễ mở bán hơn 1 năm, đến nay dự án có phần chậm tiến độ khiến nhiều khách hàng đóng tiền mua căn hộ tại đây băn khoăn tìm lời giải đáp.

Theo tìm hiểu của Đất Việt, cho đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư chưa ký hợp đồng mua bán căn hộ với bất kỳ khách hàng nào về dự án Diamond Lotus Lake View nhưng đã có trường hợp đóng tới 30% giá trị căn hộ dưới hình thức hợp đồng đặt cọc, giữ chỗ.

Giải đáp thắc mắc của khách hàng

Trả lời báo chí về tình hình dự án Diamond Lotus Lake View, đại diện truyền thông chủ đầu tư cho biết, nguyên nhân chậm tiến độ là do dự án có sự điều chỉnh thiết kế và một vài nguyên do về sự kiện pháp lý phát sinh.

Cụ thể, theo chủ đầu tư giải thích về tiến độ, hiện tại công ty TNHH BĐS Ngôi Nhà Xanh đã hoàn tất việc xây dựng phần móng theo giấy phép xây dựng đã được cấp. "Đây là điều kiện cơ bản theo luật định để ký hợp đồng mua bán căn hộ hình thành trong tương lai, cũng như sự đảm bảo rằng việc xây dựng tiếp theo là điều chắc chắn. Và hiện tại chúng tôi vẫn đang duy trì việc bảo dưỡng kỹ thuật để đảm bảo công trình đạt chất lượng tốt nhất cho công trình".

"Trong quá trình thực hiện dự án, được sự tham vấn, hướng dẫn của cơ quan chức năng và với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, môi trường sống tại dự án, công ty đã điều chỉnh, bổ sung tiện ích trường học vào dự án và dành thêm diện tích để làm công viên cây xanh.

Việc thay đổi này cùng với sự kiện pháp lý phát sinh khách quan có ảnh hưởng đến kế hoạch, thời gian thực hiện dự án. Cho đến nay, việc điều chỉnh đã đạt được kết quả theo đúng mong muốn của công ty và khách hàng.

Cụ thể, Bộ Xây dựng đã có văn bản số 769/HĐXD-QLDA ngày 13/9/2017 phê duyệt thiết kế cơ sở điều chỉnh và văn bản số 931/HĐXD-QLTK ngày 29/9/2017 phê duyệt thiết kế kỹ thuật điều chỉnh cho dự án Diamond Lotus Lakeview. Theo kế hoạch thì việc xây dựng phần thân sẽ thực hiện trong Quý III/2018 và sẽ hoàn tất để bàn giao nhà từ Quý IV/2019 (thời gian thi công 15 tháng)".

Cũng theo chủ đầu tư, một số khách hàng sở dĩ đóng tới 30% là bởi vì họ có đơn yêu cầu được đóng trước để hưởng chính sách ưu đãi.

"Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, hiện tại công ty đã ban hành chính sách không nhận tiền từ khách hàng và chỉ thu tiếp sau khi xây xong phần thô căn hộ của khách hàng. Trong thời gian này công ty sẽ tự lo nguồn vốn để xây dựng phần thô, đảm bảo dự án sớm hoàn thành theo kế hoạch.

Ngoài ra, công ty đồng ý hỗ trợ theo lãi suất 6,5%/01 năm trong thời gian 15 tháng (tính từ thời điểm công ty phải bàn giao căn hộ theo hợp đồng cho đến thời điểm công ty thông báo bàn giao căn hộ) đối với số tiền Khách hàng đã thanh toán đúng tiến độ đến ngày phát hành thông báo này. Số tiền này sẽ được cấn trừ vào đợt cuối khi nhận nhà và tính vào giá mua bán căn hộ".

Chủ đầu tư khẳng định, tất cả các khách hàng đã đồng ý với các phương án mà công ty đã cam kết và họ vui vẻ hợp tác không còn khiếu nại gì.

Tiến Hưng

Thứ Sáu, 03/08/2018 10:35

Sự Kiện