Thanh tra toàn diện Tập đoàn Lã Vọng

(Bất động sản) - Cơ quan chức năng có 70 ngày làm việc, thanh tra toàn diện Tập đoàn Lã Vọng và các đơn vị thành viên.

Cuối tháng 7/2018, Thanh tra Chính phủ đã có quyết định thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật của Tập đoàn Lã Vọng và các đơn vị thành viên trên địa bàn TP. Hà Nội.

Việc thanh tra này dựa trên đề nghị của Bộ Tài chính về các dấu hiệu không thực hiện đúng mục đích đầu tư, có dấu hiệu vi phạm pháp luật về đất đai và xác định tiền sử dụng đất, tiền thuê đất chưa sát với giá trị thị trường làm thất thu ngân sách nhà nước, tại dự án New House Xa La do Tập đoàn Lã Vọng làm chủ đầu tư.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Lã Vọng còn đang là chủ đầu tư của hàng loạt dự án bất động sản lớn khác như New House City (Ngôi nhà mới) tại Quốc Oai, dự án Louis City, Nhà hàng Lã Vọng trên bán đảo hồ Đống Đa…

Thanh tra toan dien Tap doan La Vong
Một trong những nhà hàng có vị trí đắc địa bên hồ Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội mà Tập đoàn Lã Vọng sở hữu.

Đến ngày 7/6, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo thanh tra toàn diện các dự án của Tập đoàn Lã Vọng cùng các đơn vị thành viên trên địa bàn Hà Nội.

Trước khi có quyết định thanh tra của Thanh tra Chính phủ, ông Lê Văn Vọng - Chủ tịch Tập đoàn Lã Vọng đã thoái toàn bộ vốn tại công ty này. Được biết, ông Vọng giữ 60% cổ phần tại Tập đoàn Lã Vọng.

Ngoài ra, ông Vọng cũng thoái hết vốn tại Công ty CP Thương mại Ngôi nhà mới (thành viên của Tập đoàn Lã Vọng).

Trả lời trên báo chí, đại diện Công ty Cổ phần Lã Vọng Group cho biết công ty sẽ nghiêm túc chấp hành và hợp tác với cơ quan thanh tra để làm rõ các nội dung theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, vị này cũng cho hay: "Tập đoàn Lã Vọng và Công ty CP Thương mại Ngôi nhà mới là hai pháp nhân độc lập; Cty Ngôi Nhà Mới không phải là thành viên của Lã Vọng. Công ty Cổ phần Lã Vọng Group hiện đang xúc tiến đầu tư một số dự án tại một số địa phương, còn tại Hà Nội, Công ty chưa thực hiện đầu tư một dự án nào".

Ngọc Mai

Thứ Tư, 01/08/2018 16:51

Sự Kiện