Sự thật thú vị về đất nước "khép kín" Triều Tiên

(Chuyện lạ) - Có một sự thật thú vị là tổng GDP của Triều Tiên chỉ bằng một nửa số tài sản của tỷ phú giàu có nhất thế giới hiện nay là Carlos Slim.

Ai cũng biết đến Triều Tiên nhưng không nhiều người có được thông tin cụ thể về nó. Vùng đất này từng được xem là một trong những nển văn minh lâu đời nhất thế giới với lịch sử ghi chép khoảng 3000 năm. Thậm chí, cựu ngoại trưởng Mỹ là bà Condoleezza Rice từng gọi đây là "vùng chính thể chuyên chế xa xôi".

Mới đây, trang Business Insider đã liệt kê ra 11 sự thật thú vị về vùng đất bí ẩn này mà ít người biết về Triều Tiên.

Có thể thấy rằng, GDP của Triều Tiên chỉ có 40 tỷ USD, gần bằng một nửa số tài sản của tỷ phú giàu có nhất thế giới hiện nay là Carlos Slim. Không những vậy, tại Hàn Quốc, con số này lại lên tới 1,622 tỷ USD, gấp 40 lần Triều Tiên.

Thêm vào đó, GDP bình quân đầu người của Qatar cao gấp 57 lần của Triều Tiên (khoảng 1.800 USD).

Các con đường còn lại ở Triều Tiên đều đang trong tình trạng rất xấu.
Các con đường còn lại ở Triều Tiên đều đang trong tình trạng rất xấu.

Ngoài ra, diện tích của đất nước Triều Tiên chỉ tương đương với 1 bang Pennsylvania của Mỹ nhưng quân đội của nước này lại lớn thứ 4 trên thế giới. Diện tích trồng trọt tại đây cũng rất ít, chiếm chưa tới 20% tổng diện tích và số kilomet đường được trải nhựa cũng chưa tới 724km (tương đương 2.83%). Hầu hết các con đường còn lại ở Triều Tiên đều đang trong tình trạng rất xấu.

D.D (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 08/05/2015 17:34

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện