Vác 100.000 tờ tiền... đi mua xe BMW

(Chuyện lạ) - Đây tất nhiên không phải trường hợp đầu tiên trên thế giới... nhưng nó vẫn khiến nhiều người phải "choáng váng"...

Một nữ khách hàng đã khiến toàn bộ nhân viên trong một showroom ô tô phải choáng váng khi thanh toán một phần giá trị chiếc BMW 730Li bằng 100.000 tờ nhân dân tệ (tương đương 16.000 đô la Mỹ). Trường hợp kỳ lạ này xảy ra tại một showroom ôtô thuộc Trịnh Châu, thủ phủ của tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Hàng trăm cọc tiền 1 tệ được dùng để mua một chiếc BMW. Nguồn: Eastday.com
Hàng trăm cọc tiền 1 tệ được dùng để mua một chiếc BMW. Nguồn: Eastday.com

Đã phải cần tới 20 nhân viên tại làm việc liên tục trong 6 giờ đồng hồ không nghỉ, từ 9h30 sáng tới 3h30 chiều, để đếm hết 100.000 tờ tiền này.

Thật may cho những nhân viên của showroom ôtô này khi người phụ nữ mua xe, danh tính không được tiết lộ và là chủ một cửa hàng ăn, đã trả phần còn lại chiếc xe tương đương 1 triệu tệ bằng thẻ ngân hàng.

Các nhân viên showroom ôtô cần mẫn đếm tiền. Nguồn: Eastday.com
Các nhân viên showroom ôtô cần mẫn đếm tiền. Nguồn: Eastday.com

Người phụ nữ mua xe cho biết, khách hàng của bà thường trả tiền ăn bằng các đồng tiền lẻ. Và bởi vì bà quá bận rộn nên đã quyết định giữ lại tất cả những đồng tiền lẻ này cho tới bà đủ tiền mua một chiếc ôtô và sẽ dùng hết toàn bộ số tiền này.

Li Moran, Giám đốc showroom ôtô, cho biết đây là lần đầu tiên ông cũng như các nhân viên của ông gặp phải trường hợp này. Và cũng là lần đầu tiên các nhân viên ở đây phải đếm nhiều tờ tiền đến như vậy. Họ đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy hàng trăm bó tiền la liệt trên sàn nhà sau khi đếm xong.

"Tôi đã đọc được ở đâu đó rằng có một số người thích dùng tiền lẻ để mua xe, nhưng điều tôi không ngờ là có một ngày mình lại trực tiếp chứng kiến một điều tương tự," trang Eastday.com trích dẫn lại lời ông Li.

Hẳn nhiên là sự kiện này không chỉ khiến các nhân viên của showroom ôtô vô cùng bất ngờ, sau khi thông tin và hình ảnh của liên quan được đăng tải trên các phương tiên truyền thông, rất nhiều người đã cảm thấy không thể tin nổi.

Thứ Năm, 23/04/2015 07:30

Sự Kiện